Cá xốt nấm rơm trôi cơm phải biết

Món này bạn đã thử làm chưa? Cực ngon luôn nhé.

Cá xốt nấm rơm trôi cơm phải biết
Nguyên liệu:

- Cá rô hoặc cá diêu hồng: 0.5~0.7kg
- Nấm rơm: 0.2kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành, thì là, dầu ăn
Cách làm:

Bước 1: Cá rô sơ chế sạch, chú ý khi rửa phần bụng cá các bạn nên cạo sạch lớp màng đen đi nhé, đó chính là nguyên nhân khiến cá bị tanh. Rửa cá xong để ráo hoặc dùng khăn thấm khô nước, khía vào mình cá khoảng 4-5 đường tùy chiều dài thân cá. Mục đích của việc làm này để hình thức món ăn sẽ đẹp và thịt cá dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chiên cá vàng đều 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu mỡ rồi bày cá lên đĩa rộng hoặc sâu lòng.

Bước 3: Nấm rơm rửa qua với nước, cây nấm nào to các bạn bổ làm đôi nhé, đun sôi nồi nước rồi cho nấm vào chần, vớt ra ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh. Với cách làm này nấm không bị mất đi các chất dinh dưỡng mà miếng nấm lại luôn giữ được màu trắng, không bị thâm xỉn như khi ta đem nấm chế biến trực tiếp.

Bước 4: Cà chua bóc vỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào với dầu ăn để tạo xốt. Sau khi cà chua chín nhuyễn, có độ sánh thì các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút nấm vào đun cùng, vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Hành thì là rửa sạch, thái nhỏ rắc vào chảo xốt, vẩy thêm chút hạt tiêu cho xốt dậy mùi.

Bước 6: Múc xốt đang còn nóng dội đều lên mình cá, vậy là món cá xốt nấm rơm đã hoàn thành.


Thưởng thức món này trôi cơm phải biết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Bún cá ngừ

Nguyên liệu

Cá ngừ: 600g
Bún tươi: 1kg
Thơm: ½ trái
2 củ hành tím, 50g ớt hiểm, 10g hành lá, 500g rau sống, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn

Bún cá ngừ

Cách làm

- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với ½ hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút

- Thơm xắt lát. Rau sống lặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, châm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, trút cá vào. Cá sôi cho thơm vào, để lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Theo monngonvietnam

Canh cá chuồn nấu ngót

Nguyên liệu

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn

Canh cá chuồn nấu ngót
Cách làm

- Cá chuồn rửa sạch, để ráo nước, xắt làm đôi

- Hành lá phần đầu giã nhỏ, phần lá xắt khúc cùng cần. Cà chua xắt múi cau. Ớt xắt lát

- Ướp cá với gốc hành giã, tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 25 phút cho thấm gia vị

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cho nước vào nồi nấu sôi, nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn, trút cá vào. Cá sôi, thả cà chua, hành cần xắt khúc, ớt vào. Tắt bếp

- Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm mặn




Theo Monngonvietnam 

Gỏi rau má bê thui

Nguyên liệu

Bê thui: 300g
Rau má: 300g
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
100g khế chua, 2 quả chanh, 50g đậu phộng rang, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước mắm

Gỏi rau má bê thui
Cách làm

- Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn

- Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước

- Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ bạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập

- Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm

- Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.

Theo monngonvietnam

 

Sườn non kho củ cải trắng

Thịt sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon.

Sườn non kho củ cải trắng




Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 3:

- Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 - 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm.

Bước 5:

- Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.

Bước 6:

- Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột.

Bước 7:

- Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngoisao.net

Lập chế độ ăn cân bằng cho mẹ bầu

Bà bầu có chế độ ăn hợp lý, giàu dinh dưỡng là điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Lập chế độ ăn cân bằng cho mẹ bầu
Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình bằng cách chọn những loại thức ăn khác nhau từ 5 nhóm thực phẩm sau hàng ngày:

Bánh mì, ngũ cốc, gạo

Bà bầu cần từ 6-11 suất ăn từ nhóm thực phẩm này. Chị em cần biết rằng đây vẫn là thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu. Trong mỗi bữa ăn, bà bầu nên ăn từ 2-3 bát cơm hoặc thay bằng bánh mì, ngũ cốc.

Thức ăn ở nhóm này giàu carbohydrate, là nguồn cung cấp năng lượng chính. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp protein, là nguyên liệu cấu thành cơ cho mẹ và bé. Ngoài ra, ngũ cốc còn là nguồn vitamin B và sắt cho mẹ bầu.

Rau xanh

Rau xanh cung cấp vitamin A và C, khoáng chất và chất xơ, có thể làm giảm táo bón. Nhóm thực phẩm giàu vitamin C là bông cải xanh, cải bắp, rau lá xanh, khoai tây, rau bina, đỗ xanh và cà chua. Ăn thức ăn giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt trong thức ăn. Cơ thể không tích trữ vitamin C nên cần phải hấp thụ thông qua rau xanh hàng ngày.
Vitamin A thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe của tế bào trong cơ thể của mẹ và con. Nguồn vitamin A có trong các loại rau lá xanh, màu vàng như bông cải xanh, ớt ngọt, khoai lang, cà rốt, bí ngô.

Trái cây

Các loại trái cây như: cam, nho, quýt, dưa, dâu rất giàu vitamin C. Trái cây màu vàng sẫm như: dưa vàng, mơ rất giàu vitamin A. Bạn có thể ăn 3,4 suất hoa quả/ngày: trái cây tươi hoặc nước ép trái cây cho bữa sáng, trái cây tươi hoặc khô lúc giữa sáng, salad hoa quả cho bữa trưa, hoa quả tráng miệng cho bữa tối.

Thịt, gia cầm, cá, đậu, trứng và các loại hạt

Protein là nguồn dinh dưỡng chính trong nhóm thực phẩm này, rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào mới và thay thế các tế bào bị lão hóa.

Sữa tươi, sữa chua, pho mát

Sản phẩm từ sữa cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là giàu canxi và protein. Canxi rất cần thiết đối với sự cấu thành của răng và xương. Nếu bạn không hấp thụ đủ canxi thì con sẽ rút canxi từ xương mẹ và khiến mẹ dễ bị bệnh loãng xương sau này.

Theo Eva

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
index