Vịt om me

Các bạn từng biết tới món vịt om sấu, rất ngon và bổ nay mình xin giới thiệu món vịt om me mới lạ hấp dẫn không kém phần thơm ngon. Miếng thịt ngọt, đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy, rất dễ ăn vị chua thanh thanh, rất dễ ăn. Nguyên liệu: 2 đùi vịt cỡ vừa 1 thìa súp me cô đặc 2 thìa súp xì dầu 1 thìa cà phê đường 1 thìa súp ketchup ½ thìa cà phê bột ngô (bột năng) Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút. Bước 2: Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt. Bước 3: Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3. Bước 4: Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã. Bước 5: Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác. Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi. Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùngcho đến khi sốt sánh lại thì bạn tắt bếp. Khi ăn bạn bày thịt vịt lên đĩa, dội sốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm nhé! Món đùi vịt sốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào sốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị. Chúc các bạn ngon miệng và có một cuối tuần thật vui nhé!

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item