Thịt bò xào mướp đón nắng đầu mùa

Với vị đắng đặc trưng của Mướp đắng, vị ngọt dịu dàng, man mát loại rau quả bổ dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi đón cái năng đầu mùa, ngăn ngừa nóng trong với món mướp đắng xào thịt bò. nguyên liệu rất đơn giảm:

- Mướp đắng 2 quả, thịt bò 100g - trứng gà 1 quả, hành, gia vị... Trước tiên ta thái mỏng thịt bò ướp gia vị cho thêm chút dầu ăn để thịt bò luôn được mền, không bị cứng và dai. cho 1 thìa rượu vang trắng, hạt tiêu, chút gia vị để chừng 10 phút. Mướp đắng rửa sạch, thái dọc, bỏ ruột, thái lát vừa. Luộc qua mướp đắng, cho ngâm vào nước lạnh để nó giữ được màu xanh. Phi gừng tỏi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, cho lửa to. sau đó cho mướp, đập trứng vào đảo đều thêm chút hành, đảo nhanh tay trên lửa to rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào mướp bổ dương rồi đấy, với nhiều người ăn thì bạn tăng thịt bò và mướp đắng phù hợp nhé! chúc các bạn ngon miệng!

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item