Nguyên liệu:
1- Chân
gà ..........10 cái
2- xì
dầu ...........3 thìa canh
3- Mì
chính ..........15gr
4- Đường
phèn......1 thìa canh.
5- Ngũ
vị hương .....1 gói nhỏ
6- Hoa
hồi.............3 cai
7- Dầu
thơm..........1 thìa cà phê.
8- Nước
dùng gà.......500gr
Cách làm
1- Chân
gà bóc
lớp da ngoài,bỏ móng,rửa sạch
2- Cho
nước dùng và các gia vị vào chảo đun
sôi,sử dụng chế độ lửa nhỏ tần cho tới khi chân gà chín, có vị thơm là được.Cũng có thể tần bằng phương pháp
cách thủy nhưng thời gian cần phải kéo dài thêm.
3- Khi
vớt chân gà ra phải đợi cho ráo nước mới đơm lên đĩa.
1- Chân
gà và móng giò lợn cũng vậy đều hàm chứa nhiêu protein dưới dạng keo.Ăn chân gà
tần giúp bạn cải thiện tình trạng thoái hóa xương khớp.
2- Món
chân gà tần cũng là mồi nhậu lai rai giúp các bạn bè có thêm thời gian trò chuyện bên mâm cỗ ngày tết.
3- Khi
chon mua chân ga bạn nhớ chon những cái chân gà mập,trăng trẻo không có nhưng vết sứt,những khuyết tật.
Đào đức Dâu
Món ăn dân gian của dân tộc Tày Lạng Sơn
Đăng nhận xét