Đây là một món canh mà nhà mình rất ưa thích. Từ nhỏ mình đã rất thích ăn canh rau cải xanh dù chỉ là canh nấu suông với vài mẩu gừng. Ngày đó còn học mẫu giáo, bữa ăn trưa nào mà các cô cho ăn canh rau cải xanh thì mình ăn cơm rất ngon lành, chỉ chờ được đến lúc các cô gọi lên để chan canh vào bát Cá rô đồng thường nhà mình làm hai món: một là chiên giòn tan chấm nước mắm tỏi ớt chanh, hai là dùng để nấu món canh cải xanh này. Món chiên giòn thì làm rất nhanh, chỉ cần làm sạch rồi đem chiên với nhiều dầu cho cá chín giòn là xong. Còn nấu canh thì phức tạp hơn, nhất là với ai không đủ kiên nhẫn để ngồi gỡ thịt cá ra khỏi xương thì cũng là một thử thách đó Mình thường ướp cá với một chút mắm, gừng, tiêu, sau đó đem luộc với một chút xíu nước. Cá vừa chín thì lấy ra gỡ lấy phần thịt nạc để ra bát riêng. Phần thịt này khi nào nấu canh gần được thì mới cho vào để thịt cá không bị nhạt. Còn lại phần đầu, đuôi và xương cá thì mình đem giã nhuyễn – như giã cua – sau đó đem lọc lấy nước – cũng như lọc cua. Nước này sẽ dùng để nấu canh vì sau khi lọc, thịt cá còn dính lại trong xương theo nước lọc nên không bị phí đi. Do đó, giả sử mà cá rô đồng nhỏ quá hoặc bạn ngại gỡ thịt cá, thì cứ đem luộc lên rồi đem giã tất, sau đó lọc lấy nước dùng để nấu canh, thì bát canh vẫn rất ngon lành và chất.
Nguyên liệu: (2-3 người) - 200g cá rô đồng - 1 mớ rau cải xanh - 1 mẩu gừng đập dập - 1 tsp dầu ăn - 1 tsp mắm - 1/4 tsp tiêu - hạt nêm Cách làm: - Cá rô rửa sạch. Ướp cá với mắm, tiêu, dầu ăn và 1/2 lượng gừng. - Cho cá vào nồi nhỏ, thêm chút xíu nước cho vừa ngập cá, luộc cá đến khi chín. Nếu còn nước thì giữ lại để nấu canh. Lấy cá ra gỡ riêng phần thịt. Phần xương cá thì đem giã nhuyễn và lọc lấy phần nước (lượng nước áng vừa đủ cho 2-3 người ăn). - Rau cải xanh rửa sạch, thái nhỏ. - Đun sôi nước dùng với 1/2 lượng gừng còn lại, sau đó thả rau cải vào, thêm hạt hêm. Khi canh sôi trở lại thì cho nạc cá đã gỡ vào, nếm lại canh để thêm gia vị nếu cần. chúc các bạn ngon miệng! Nguồn kokotaru.comArchives
-
▼
2012
(117)
-
▼
tháng 5
(21)
- Chân gà tần hoa hồi
- Chân gà tần hoa giao
- Thực phẩm tốt cho người già
- Ngon bổ chế biến từ hạt Sen
- Riêu cá Chép - ngon lạ
- Canh cải với cá rô đồng
- Cá rô đồng nấu ngót
- Cá nục hấp trên biển
- Ngon lạ với món nem thịt gà
- Những vấn đề về ăn uống cho các bà bầu, phụ nữ mới...
- Canh đậu phụ
- Canh bò nấu khế chua
- Nhanh gọn với canh mướp nấu thịt gà
- Ngon, lạ, mát lạnh với thạch trái cây.
- canh hến nấu khế
- Cua đồng nấu với cải..món canh mát nhẹ nhàng
- Thịt bò xào mướp đón nắng đầu mùa
- Uống gì những ngày nóng lực nhỉ?
- Thịt bò áp chảo cuốn dưa leo, mới mà thú vị.
- Giải nhiệt với chè ngô vào những ngày nóng lực
- Vịt om me
-
▼
tháng 5
(21)
Popular post
-
Ngày nay ở các thành phố lớn trẻ con không có cái khái niệm chăn trâu bắt cá, không còn những buổi tắm mưa, không còn những buổi đi bắt cá, ...
-
hôm này mình xin gửi tới các bạn món sườn xào chua ngọt...đây không phải là một món ăn mới nhưng cũng không phải ai cũng biết nấu..tạo sự mớ...
-
Sen là biểu tượng của Việt Nam, đẹp như người phụ nữ, trong sáng, tinh khiết, Sen còn là loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa, không chỉ đẹp mà ...
-
Cánh gà chiên nước mắm làm theo cách của mẹ mình không cầu kỳ nhưng ăn rất đậm đà, ngon miệng. Nguyên liệu: ½ kg cánh gà 6 tép tỏi băm nhuyễ...
-
Các bạn từng biết tới món vịt om sấu, rất ngon và bổ nay mình xin giới thiệu món vịt om me mới lạ hấp dẫn không kém phần thơm ngon. Miếng t...
-
Canh mướp thịt gà Nguyên liệu 350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò). Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường. Cách làm: ...
-
Với vị đắng đặc trưng của Mướp đắng, vị ngọt dịu dàng, man mát loại rau quả bổ dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi đón cái năng đ...
-
Am thuc Viêt Cháo cúc hoa, canh đậu xanh - bí đỏ, nước dưa hấu, gỏi giá đậu xanh... là các món ăn làm mát, rất có lợi cho những người mắc cá...
-
1.Sắn dây quất Nguyên liệu: Hai thìa súp bột sắn dây, bốn quả quất, bốn thìa cà phê đường, 100gr đá viên. Thực hiện: Cho 100ml nước vào bột ...
-
chỉ cần 200g thịt hến đôi 3 quả khế chua, 2 quả cà chua, chút hành lá, gia vị, hành tím. khế chua rửa sạch thái lát mỏng cho vào nồi vớ...
Đăng nhận xét