Gà quay ngũ vị

Nguyên liệu:
1-Gà mái tơ....................1 con khoảng 1200gr
2-chanh tươi ..................1 quả
3-bánh phồng tôm đã rán giòn.......mươi miếng

Món gà quay ngũ vị thơm ngon
Gia vị: 1- Gừng tươi......................15gr
 2- Hành khô ......................3củ
 3- Muối ăn ........................2 thìa cà phê
 4- Rượu trắng.....................1 thìa canh
5- ngũ vị hương...................1 gói nhỏ
6- Hoa tiêu..........................1 thìa nhỏ
 7- Mật ong...........................2thìa canh
8- dấm trắng .......................hai thìa nhỏ
Cách làm:
1- Gà sau khi làm sạch sử dung các gia vị:gừng,hành,ngũ vị hương ,rượu,muối,hoa tiêu tẩm đều và tẩm ướp trong một lúc cho ngấm gia vị.
2- Nhúng gà vào nước sôi khoảng 3phút rồi vớt ra hong khô.
3- Đổ 2 thìa canh và dấm trăng vào chén nước sôi ,đánh đều rồi tưới lên thân gà.Dung bàn chải sạch quyét đều cũng được. rồi để hong thật khô một lúc lâu.Gà sau khi tẩm ướp dể hong càng khô thì lúc quay phần da sẽ càng giòn
4- .Bắc chảo dâu lên bếp,đợi dầu sôi cho gà vào quay với chế độ lửa nhỏ.Trong quá trình quay,dùng muôi xúc dầu tưới đều lên thân gà dể phần da gà có màu óng vàng,bắt măt.Sau đó tiếp tục quay cho đến khi thịt gà chín tới,có vị thơm và màu sắc vàng rộm là được.
5- Vớt gà ra,để khô dầu rồi chặt đêu thành nhiều miếng nhỏ.
6- Đặt bánh phồng tôm và mấy lát chanh tươi quanh đĩa thịt gà quay đã chặt thành miếng nhỏ rồi đưa lên mâm cỗ tết.

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item