7 thực phẩm giúp phòng bệnh tiểu đường

Một số chuyên gia y học cho rằng, thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hay hạn chế bệnh tiểu đường.


Trà xanh

Theo các công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, trà xanh giúp điều hoà lượng đường trong máu, do đó có thể ngăn ngừa hay làm giảm bệnh tiểu đường.

Giấm

Công trình nghiên cứu của Trường ĐH Arizona (Mỹ) cho thấy, việc uống khoảng 2 thìa giấm trước mỗi bữa ăn sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu bệnh nhân tiểu đường tới 25%. Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu của Italia, uống giấm rượu táo trong bữa ăn sẽ giảm lượng đường trong máu tới 30%.

Quế

Uống 1/4 thìa bột quế mỗi ngày giúp tăng phản ứng với insulin, giảm chứng viêm sưng ở phụ nữ lớn tuổi, và giúp làm giảm lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.

Táo

Một công trình nghiên cứu của Phần Lan cho rằng, những thực phẩm có lượng chất quercetin cao, chẳng hạn như táo, giúp làm giảm tiểu đường. Những nguồn giàu quercetin khác là cà chua, dâu tây và các loại rau có lá xanh.

Tỏi

Công trình nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng con người thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, tỏi làm hạ thấp lượng đường cũng như làm tăng lượng insulin trong máu.

Cam

Do cam có chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hoá, nên bệnh nhân tiểu đường có thể dùng cam để ăn vặt hàng ngày và thường xuyên.

Sôcôla đen

Theo các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Tufts, sôcôla đen làm tăng phản ứng với insulin, giúp chống lại tình trạng kháng insulin, và như vậy việc sử dụng insulin của cơ thể sẽ hiệu quả hơn.
Theo Danviet

Thực phẩm chữa bệnh nhiệt trong mùa hè

Năm nay mùa hè trời nóng nắng oi bức.Khắp nơi nhiệt độ lên cao. Nhất là càng về trưa, Bởi vậy người lao động càng mệt cơ thể càng suy nhược… Mong có loại nước gì mát uống cho tỉnh táo. Xin giới thiệu một số cây quả vừa mát, vừa bổ lại chữa được một số bệnh thông thường như sau:

1)Cây hoa thiên lý: còn gọi là dạ lài hương. Dùng lá non và hoa nấu canh ăn mát và bổ lại chữa được các bệnh: Lòi dom (trỉ )

Cách làm: Hái hoa và lá rửa sạch, thái nhỏ nấu canh cùng với thịt bò; thịt lợn nạc; tôm; hến, con nhộng tằm... ăn cùng cơm. Còn chữa bệnh trỉ thì hái lá non hoặc lá tẻ 100g rửa sạch thêm 5g muối dả đều cho vào 30ml nước cất, lọc qua vải gạc, dùng nước nầy tẩm vào bông, đắp lên chổ dom đã rửa sạch bằng thuốc tím, băng lại như đóng khố. Ngày làm 1-2 lần. Trong 3-4 ngày là khỏi.

2)Rau má: Còn gọi là thích tuyết thảo; liên tiền thảo…Là vị thuốc dùng trong nhân dân, đồng thời là loại rau người ăn tốt. Trong ca dao có câu: “Đói ăn rau mưng rau má…Đừng ăn vất vả hư thân”                                                               Nhân dân coi vị rau má là vị thuốc mát, ngọt, hơi đắng, tính bình, không độc. Có tính chất giải nhiệt; giải độc; thông tiểu…Dùng chữa thổ huyết, tả lỵ; khí hư bạch đới; lợi sữa cho phụ nữ mới sinh. Ngày dùng 30-40g tươi xay ( cối sinh tố ) lấy nước hoà ít đường cho ngọt dễ uống, có thể đập đá bỏ vào cho mát mà uống hoặc để cả ly vào tủ lạnh cho lạnh sau lấy uống làm nước giải khát hàng ngày. Rau má không độc phụ nữ có thai vẩn uống được. Rau má còn chữa bệnh: Đau bụng đi ỉa lỏng; đi lỵ.

Cách làm: Rau má cả cây cả lá rửa sạch, thêm ít muối nhai sống ngày ăn chừng 30-40g. Có thể xay ra ăn cả cái cả nước.

Chữa phụ nữ có kinh đau bụng; đau lưng: Rau má hái lúc ra hoa phơi khô tán nhỏ, ngày uống 1 lần vào buổi sáng, mỗi lần 2 thìa cà phê gạt ngang.  

Chữa rôm sẩy, mẩn ngứa: Hàng ngày ăn rau má trộn ít dấm thanh hoặc xay ra trộn ít đường cho trẻ dễ ăn.

3) Mướp: Mướp còn gọi là mướp hương, ty qua, thiên ty qua.

 Quả mướp vừa đủ ngày dùng nấu canh ăn vừa mát, vừa bổ. Sách cổ ghi: Vị ngọt, tính bình không độc. Có thể lấy quả đúng kỳ hoặc quả non nấu nước dùng làm giải khát hàng ngày bỏ thêm đường vừa đủ cho dễ uống bỏ thêm đá hoặc để tủ lạnh càng tốt. Có tác dụng làm lợi sữa cho phụ nữ mới sinh và huyết lưu thông. Do chất nhầy cho nên mướp còn có tác dụng làm dịu các cơn đau.

 Rễ mướp có tác dụng làm thoát nước ( dùng làm thuốc xổ và tẩy ).

 Xơ mướp là vị thuốc thanh lương, hoạt huyết thông kinh, giải độc, giảm đau, cầm máu dùng trong những trường hợp chảy máu ruột, băng huyết; lỵ ra máu.

 Cách làm: Lấy quả mướp đã già, bỏ hết hạt,bỏ vỏ ngoài dùng xơ đốt tồn tính ngày uống 3 lần mỗi lần 3g bột chiêu với nước sôi để ấm.

 Lá mướp vò nát dùng chữa bệnh zona cho trẻ con

 Đơn thuốc có xơ mướp dùng trong nhân dân: Xơ mướp đốt tồn tính tán bột mỗi lần uống 2g ngày 3 lần dùng chữa các bệnh: trỉ ra huyết, lòi dom; trực tràng ra máu; phụ nữ bị tử cung xuất huyết.

4 ) Cây Diếp cá: Còn có tên là  lá giấp, ngư tinh thảo. Ăn sống rất mát. Tính vị theo đông y: cay, hơi lạnh, hơi có độc, vào phế kinh, có tác dụng tán nhiệt tiêu ung thũng, dùng chữa phế ung. Dùng ngoài chữa trỉ, ung thũng, vết lở loét. Nhân dân dùng lá diếp cá chữa các trường hợp tụ máu như đau mắt đỏ có nhiều tia máu.

Cách làm:  Dã nhỏ lá ép vào hai miếng giấy bản, đắp lên mắt khi ngủ, làm như vậy ba bốn lần là lành. Hoặc trong bệnh trỉ lòi dom thì dùng 6-12g lá diếp cá tươi sắc uống hàng ngày đồng thời sắc lấy nước xông rồi rửa vào hậu môn làm như thế đến khi hết bệnh. Ngoài ra còn làm thuốc thông tiểu tiện; chữa mụn nhọt; phụ nữ kinh nguyệt không đều. Liều dùng 6- 12g một ngày. Sắc uống hoặc ăn sống hoặc phơi khô tán bột uống

Trên đây là những cây, quả làm nước giải khát mùa hè lại là vị thuốc chữa một số bệnh thông thường mà nhân dân ta đã nhiều người có kinh nghiệm, Lại dễ tìm, rẻ tiền cách làm đơn giản. Thật là những vị thuốc tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày.   

10 thực phẩm chữa bệnh tốt hơn thuốc

Thực phẩm đóng một vai trò không thể thay thế trong sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sử dụng những thực phẩm như thế có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tật. Đây là 10 loại thực phẩm chữa bệnh có thể ngăn chặn và điều trị một số bệnh.

1. Họ Đậu: Phòng ngừa ung thư vú

Các loại đậu có thể làm giảm cholesterol, ổn định áp huyết và sự tiết insulin, chúng cũng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bằng cách ăn các sản phẩm được làm từ đậu nành 2 lần một tuần, hầu hết các phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%.

2. Kiwi: Làm giảm cholesterol và huyết áp
Quả kiwi giàu khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. Tổ hợp chất được tìm thấy trong quả kiwi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư và bệnh hô hấp. Kiwi có khả năng làm loãng máu, vì thế làm giảm sự hình thành các cục máu đông và làm giảm cholesterol và huyết áp.

3. Nho: Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, chữa trị bệnh gút
Axit elagic và quercetin có trong nho có thể hạn chế sự phát triển của khối u; Chất antoxian của nó có thể giảm nguy cơ bệnh gút.

4. Rau bina: bảo vệ tuyến tiền liệt
Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể bảo vệ thị lực, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột và vú; ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và chứng mất trí nhớ; làm giảm huyết áp, chống nhiễm trùng và giúp xương cứng chắc.

5. Cải xoong: phòng chống bệnh ung thư và ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng
Cải xoong có thể ngăn ngừa ung thư và sự thoái hóa điểm vàng, tăng cường miễn dịch. Cải xoong giàu chất kích thích tố thực vật có thể bảo vệ các tế bào trước các chất gây ung thư.

6. Cà rốt: giảm nguy cơ gây ung thư
Một chế độ ăn giàu chất carotenoid có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản. Ngoài việc sở hữu những chất dinh dưỡng chống ung thư, cà rốt cũng có thể tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

7. Hành: giảm dị ứng
Hành có chứa chất quercetin, một chất chống histamin tự nhiên, có thể làm giảm nhiễm trùng và giảm các triệu chứng dị ứng.

8. Cải bắp: Điều trị bệnh loét dạ dày, tá tràng
Cải bắp và nước ép của nó có chứa glutamin và S-ethylmethionime, hai hợp chất có đặc tính chống loét. Cải bắp thông thường được dùng như một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng nhờ hàm lượng glutamin cao. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong các mạch máu, rất có lợi cho tim mạch.

9. Bông cải xanh: trung hòa chất gây ung thư
Sulforaphane glucosinolate (SGS) là một phytochemical được tìm thấy ở bông cải xanh có thể trung hòa các chất gây ung thư trước khi chúng gây tổn hại DNA và nó cũng làm tăng khả năng giải độc cơ thể.

10. Cây bồ công anh: một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên
Cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng sự sản xuất nước tiểu bằng cách thúc đẩy sự bài tiết muối và nước từ thận. Ngoài công dụng lợi tiểu, bồ công anh còn có thể có tác dụng điều trị một số bệnh như tiêu hóa kém, rối loạn gan, và cao huyết áp. Bồ công anh là một nguồn cung cấp kali, chất dinh dưỡng thường bị mất khi sử dụng các thuốc lợi tiểu tổng hợp và tự nhiên khác.

(Theo kanzhongguo) 

Ốc nấu chuối đậu ngon miễn chê

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ngon miễn chê.

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi
- Chuối xanh
- Đậu phụ
- Nghệ, mẻ
- Hành, xương sông, lá lốt, tía tô

Ốc nấu chuối đậu ngon miễn chê
 Cách làm

Bước 1: Ốc nhồi luộc chín, khều lấy phần ruột, rửa sạch. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

Bước 2: Rán đậu phụ trước rồi rán đến chuối. Thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.

Bước 3: Cho tất cả vào nồi om với nước luộc ốc cùng nghệ và mẻ (trừ ốc). Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Chuối và đậu đã ngấm gia vị thì các bạn cho ốc vào om cùng.

Bước 5: Hành, xương sông, lá lốt, tía tô thái chỉ.

Bước 6: Rắc hành tía tô vừa thái vào nồi, tắt bếp, cầm quai nồi xóc cho rau quyện đều, tránh dùng đũa đảo vì dễ làm đậu và chuối bị vỡ nát.

Món ốc nấu chuối đậu trông ngon quá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Mẹo chọn thịt gà ta tươi, ngon và an toàn

Để mua được thịt gà tươi, ngon và an toàn trong thời buổi nhiều thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng như hiện nay thật khó.

Gà đã được mổ sẵn


- Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.


- Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).


- Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

- Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.


- Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.


- Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).  


Gà đang sống


Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Để chọn gà đang sống, bạn cần lưu ý quan sát:


- Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.


- Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.


- Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.


- Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ.


- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.


- Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.


- Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... một cách bất thường.


Lưu ý: Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

      
Nếu muốn mua gà ta ngon mà không phải tự mổ, bạn nên chọn kỹ lưỡng những gà đang sống, rồi yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, thịt vừa tươi, thơm mà không sợ mua dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da.



Theo Eva

Vitamin cho vòng 1 no tròn

Bộ ngực đẹp đối với phụ nữ là vô cùng quý giá. Nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính mà còn có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng.

Ngực là bộ phận được cấu tạo bởi mỡ và các tổ chức thể tuyến; bộ ngực to, nhỏ có liên quan mật thiết đến các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, tập luyện và hormone estrogen. Để có một khuôn ngực đầy đặn, cân đối thì bạn nên lưu tâm đến lượng vitamin và các thành phần dinh dưỡng.

1. Không thể thiếu vitamin
Vitamin, thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể cũng là thành phần điểm tô cho vẻ đẹp của khuôn ngực. Có rất nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12,C, D, F, K và các khoáng chất như kẽm, sắt, selen, crom, folic acid, canxi và iot. Khi nào thì bạn cần bổ sung vitamin cho ngực và bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn biết thành phần nào mang lại tác dụng cho từng bộ phận?
• Vitamin A: Giúp nuôi dưỡng làn da của bạn và đồng thời có lợi cho hệ miễn dịch. RDA ( Recommended Dietary Allowances - liều lượng) là 3.500 IU.
Vitamin A có nhiều trong dừa, các loại rau, cá, dầu chiết xuất từ hoa hướng dương… giúp kích thích, tăng cường các hormone.

• Vitamin B: Có lợi cho việc hợp thành estrogen (có trong thịt bò, sữa, gan…), đóng vai trò trong việc đẩy mạnh quá trình tổng hợp hormone. Phụ nữ có bộ ngực kém phát triển nên ăn những thức ăn có nhiệt lượng cao như trứng, thịt, các loại, lạc, vừng, hạch đào, đậu các loại, dầu thực vật. Nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể nhiều, sẽ khiến cơ thể gầy trở nên béo hơn, vì thế bộ ngực cũng trở nên đầy đặn hơn.
• Vitamin C: Giúp tạo collagen, thành phần quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ các mô như da, các cơ quan, xương, gân và cơ bắp. Vitamin C còn duy trì các hồng huyết cầu và các mạch máu. RDA là 60mg.
Cung cấp vitamin C (có trong cà chua, chanh, cam, nho, đào, bưởi…) giúp phòng ngừa ngực bị chảy sệ và không bị biến dạng.
• Vitamin E: Có trong nhiều các loại lotion và tinh dầu danh cho da. Nó rất tốt cho da và sức khỏe cơ thể. Vitamin E làm giảm lượng cholesterol và duy trì chức năng hoạt động cho não bộ. Nó còn chống lại bệnh tim và ung thư. RDA cần cho hàng ngày là 10 mg. Đây là nhu cầu tối thiểu của cơ thể. Nếu có thể bạn nên bổ sung khoảng 50 mg mỗi ngày.

Vitamin E có trong rau cần, quả hạch dào( óc chó)… làm cho ngực lớn hơn, tăng độ mịn, đẹp và phát triển phần ngực.

2. Khoáng chất giúp tăng kích thước vòng 1
• Folic acid: Sản sinh và duy trì các tế bào mới. Folic acid đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào nhanh chóng, hỗ trợ tăng trưởng các mô ngực. Folic acid cũng bảo vệ chống lại các thay đổi DNA, nguồn gốc của ung thư. Liều lượng cần cho mỗi ngày là 400 mcg.
• Kẽm: Là một trong những nguyên tố có hoạt tính mạnh, có khả năng thúc đẩy quá trình hấp thụ đường gluco, chuyển hóa thành thành phần cung ứng cho ngực, giúp ngực thêm đầy đặn. RDA 15 mg.
Các loại cây họ đậu có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
• Selen: Có tính chất chống oxy hóa, giúp duy trì và ngăn chặn tổn thương các mô ngực do oxy hóa. RDA là 55mcg.
• Protein: Một nguồn thức ăn với đầy đủ protein sẽ khiến cho ngực được phát triển một cách bình thường. Đặc biệt với những người con gái đang bước vào độ tuổi dậy thì, một thực đơn không thể thiếu vắng protein tạo cho ngực hoàn thiện, đạt được sự đầy đặn.
Đồng thời, cần ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến từ đậu. Những thực phẩm được chế biến từ đậu rất tốt cho ngực của bạn vì các loại đậu thường có một lớp vỏ mà các thành phần chứa trong đó có khả năng thúc đẩy tuyến vú phát triển, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Các loại cây họ đậu này có những tác dụng tốt, khiến bạn hài lòng hơn về khuôn ngực của mình nếu dùng nó.
Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng phối hợp tốt cùng các loại thảo mộc cùng vitamin và kem cho ngực để giữ cho vòng một luôn tươi mới, khỏe mạnh. Nếu ngực không săn chắc, khỏe mạnh thì sẽ thể hiện ở ngay khuôn ngực của bạn. Thậm chí nếu ngực bạn có to nhưng cũng sẽ không đẹp nếu làn da và mô ngực không khỏe. Các vitamin và khoáng chất giúp ngực săn chắc, cân đối và quyến rũ.

Vì sao phụ nữ bị ung thư vú cần bổ sung vitamin D?
Các bệnh nhân ung thư vú có hàm lượng vitamin D quá ít có nguy cơ tử vong sớm hoặc khối u ác tính sẽ phát triển nhanh hơn so với những người bệnh thường xuyên bổ sung loại vitamin này.
Những bệnh nhân có lượng vitamin D trong cơ thể thấp sẽ có nguy cơ di căn tới 93% và tỉ lệ tử vong là 73% so với những phụ nữ có mức vitamin D trong máu bình thường.
“Việc thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở những phụ nữ được chuẩn đoán là mắc ung thư vú và nồng độ vitamin D thấp đã gây ảnh hưởng bất lợi tới cuộc sống người bệnh”, Pamela Goodwin, ĐH Toronto, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.
Nguồn vitamin D dồi dào nhất chính là ánh nắng, các tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời sẽ kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể người. Vitamin D còn có nhiều trong một số thực phẩm như cá, gan bò và lòng đỏ trứng. Nó cũng được bổ sung trong sữa, một số loại ngũ cốc và nước ép trái cây…

Theo PPNN

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
index