Cua đồng nấu với cải..món canh mát nhẹ nhàng

Với hương vị ngọt man mát sẽ là một phương thuốc giả nhiệt tốt nhất cho người thân vào gia đình bạn, món này cũng không cầu kỳ mà đơn giản với nguyên liệu gồm có 200g cua xay, gạch cua để riêng, 300g rau cả xanh, 2 củ hành tím gia vị các loại như hạt tiêu dầu ăn, nước mắn, hạt nêm...

Đầu tiên hòa cua xay với nước lọc bỏ vỏ cho vào đun vừa lửa khi nào rêu cua nổi lên thì vớt ra để riêng, cải xanh thì rửa sạch thái khúc 3-4cm cho vào đun với nước cua cho thêm gia vị nêm vừa phải. Phi thơm hành tím cho gạch cua vào xào, nêm gia vị vừa miệng múc canh cua ra bát cho rêu cua và gạch cua xào vào... Vậy là chúng ta đã có món canh cua xào cải cho gia đình làm giảm nhiệt mùa hè...

Thịt bò xào mướp đón nắng đầu mùa

Với vị đắng đặc trưng của Mướp đắng, vị ngọt dịu dàng, man mát loại rau quả bổ dưỡng này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi đón cái năng đầu mùa, ngăn ngừa nóng trong với món mướp đắng xào thịt bò. nguyên liệu rất đơn giảm:

- Mướp đắng 2 quả, thịt bò 100g - trứng gà 1 quả, hành, gia vị... Trước tiên ta thái mỏng thịt bò ướp gia vị cho thêm chút dầu ăn để thịt bò luôn được mền, không bị cứng và dai. cho 1 thìa rượu vang trắng, hạt tiêu, chút gia vị để chừng 10 phút. Mướp đắng rửa sạch, thái dọc, bỏ ruột, thái lát vừa. Luộc qua mướp đắng, cho ngâm vào nước lạnh để nó giữ được màu xanh. Phi gừng tỏi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, cho lửa to. sau đó cho mướp, đập trứng vào đảo đều thêm chút hành, đảo nhanh tay trên lửa to rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào mướp bổ dương rồi đấy, với nhiều người ăn thì bạn tăng thịt bò và mướp đắng phù hợp nhé! chúc các bạn ngon miệng!

Uống gì những ngày nóng lực nhỉ?

1.Sắn dây quất Nguyên liệu: Hai thìa súp bột sắn dây, bốn quả quất, bốn thìa cà phê đường, 100gr đá viên. Thực hiện: Cho 100ml nước vào bột sắn dây quấy tan. Rửa sạch hai quả quất, bổ làm đôi, vắt bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào nước bột sắn quấy thật đều. Đường tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên quấy liên tục đến khi tất cả đều hoà tan. Lấy thêm một quả quất, thái thành những lát thật mỏng. Quả quất còn lại tỉa múi.

Thưởng thức: Cho nước bột sắn ra ly đá, cho vài lát quất vào. Gắn quả quất tỉa trên miệng ly. Có thể thay thế quất bằng quýt. Bột sắn dây rất dễ đặc lại, vì thế khi uống nhớ quấy liên tục để bột sắn hoà tan, uống mới ngon. Món này giúp thanh nhiệt, giải độc và làm ra mồ hôi. 2. Chè xanh chanh Nguyên liệu: 250gr trà xanh, 100gr đá viên, một quả chanh, bốn thìa cà phê đường. Thực hiện: Đun sôi 200ml nước. Chanh nắn qua lại cho mềm hoặc ngâm với nước ấm rồi bổ làm đôi, cắt ra một lát mỏng. Phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Chè xanh rửa thật sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, để ráo rồi vò sơ cho giập, bỏ vào ấm tích lớn, cho nước sôi vào để khoảng 30 phút, chắt lấy nước, để nguội. Kế tiếp cho đường, nước cốt chanh, đá vào bình lắc liên tục để hỗn hợp hoà tan đều. Thưởng thức: Cho ra ly, trang trí với một lát chanh mỏng nơi miệng ly. Nếu thích vị đắng, chát hơn, bạn có thể chọn lá chè già. Không nên nấu vì sẽ khiến trà có màu đỏ nâu, không sánh vàng. Món này có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể tốt. 3. Nước trái cây Nước chanh, cà rốt: Táo tây 1 trái gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu rồi cho vào xay nhuyễn cùng 1 củ cà rốt, thêm 1 muỗng canh nước chanh vắt vào và khuấy đều, thêm một ít đường cho dễ uống. Món này dùng lạnh sẽ rất ngon, không chỉ thế còn có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, cải thiện thị lực, thích hợp với trường hợp mắt bị mệt mỏi. Nước thơm, lê: 1/2 trái thơm gọt bỏ vỏ và mắt, thêm nước vào xay nhuyễn cùng 1 trái lê gọt vỏ, thêm chút đường hoặc mật ong vào khuấy đều với một ít muối. Món này bổ sung nước và muối khoáng, sinh tố cho cơ thể, bảo vệ làn da luôn mát mẻ trước nhiệt độ cao. Trong mùa nóng nực những thức uống giải nhiệt này sẽ có tác dụng rất tốt cho cơ thể chống lại mệt mỏi của thời tiết. Bạn nên chăm chỉ làm mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Thịt bò áp chảo cuốn dưa leo, mới mà thú vị.

Nguyên liệu 300g thịt bò 400g dưa leo 300g rau xà lách 100g cà chua 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn Cách làm - Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút. - Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột. - Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. - Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo. - Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết. - Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết. - Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua. Mách nhỏ: Trước khi xắt dưa leo, nên xắt một lát mỏng ở hai đầu múi dưa rồi dùng miếng dưa đó xát nhẹ vào múi dưa để loại bỏ mủ trắng. Chúc các bạn thành công!

Giải nhiệt với chè ngô vào những ngày nóng lực

Cách làm món này tương đối đơn giản nguyên liệu gồm: + 3 bắp ngô non. + Đường trắng. + Tinh dầu hoa bưởi hoặc lá thơm. + Vừng rang. + Bột sắn. + 1 thìa bột ngô. + 1 thìa nước dừa. Đầu tiên cần phải luộc chín ngô bóc vỏ, sau đó vớt ra để ráo nước dùng dao thái nhỏ hạt. Cho nồi lên bếp cho tinh dầu hoa bưởi hay lá thơm vào đun nhỏ lửa với ngô cho tới khi ngô chín mên ra cho đường và chút muối cho đậm đà. Hòa tan bột sắn rồi cho vào quấy đều nhớ là hòa với nước lạnh. Chè ngô chín để nguội múc ra cốc cho vào tủ lạnh ngăn mát. vậy là bạn đã làm xong món che ngô khi ăn thì cho vừng rang với nước cốt dừa vào tăng thêm hương vị.

Vịt om me

Các bạn từng biết tới món vịt om sấu, rất ngon và bổ nay mình xin giới thiệu món vịt om me mới lạ hấp dẫn không kém phần thơm ngon. Miếng thịt ngọt, đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy, rất dễ ăn vị chua thanh thanh, rất dễ ăn. Nguyên liệu: 2 đùi vịt cỡ vừa 1 thìa súp me cô đặc 2 thìa súp xì dầu 1 thìa cà phê đường 1 thìa súp ketchup ½ thìa cà phê bột ngô (bột năng) Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút. Bước 2: Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt. Bước 3: Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3. Bước 4: Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã. Bước 5: Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác. Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi. Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùngcho đến khi sốt sánh lại thì bạn tắt bếp. Khi ăn bạn bày thịt vịt lên đĩa, dội sốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm nhé! Món đùi vịt sốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào sốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị. Chúc các bạn ngon miệng và có một cuối tuần thật vui nhé!

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
index