6 loại trái cây làm nở ngực

Vòng một săn chắc và nảy nở là thứ “vũ khí quyến rũ” mà không ít chị em mong muốn. Thực ra điều này không hề “bất khả thi” như nhiều người vẫn tưởng. Có thể bạn không ngờ tới, nhưng trái cây lại có tên trong danh sách “thần dược” giúp vòng một nở nang đấy!

Quả cam

Vitamin C trong cam có công dụng giữ cho ngực không bị biến dạng. Ăn cam trước hoặc sau bữa ăn khoảng ½ tiếng đồng hồ sẽ giúp cho các chị em có được một vòng một đứng và săn chắc.
Món ngon nên thử: Cam nấu rượu nếp
Rượu nếp cũng là thực phẩm có công dụng làm ngực nở nang. Sự kết hợp giữa cam và rượu nếp sẽ phát huy hiệu quả gấp đôi lên vòng một. Rượu nếp, pha loãng với một chút nước nấu sôi trong nồi; cam lột vỏ, giữ lại phần thịt (múi cam) cho vào nồi nấu cho sôi lại là được.

Nho

Nho là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin dồi dào nhất; tương tự như cam, nho có thể ngăn ngừa hiện tượng ngực bị xệ hoặc biến dạng.
Món ngon nên thử: Sinh tố nho, cà chua.
Nho bóc vỏ, bỏ hột; cà chua gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ xay chung với nho thành sinh tố. Cà chua và nho đều là những thực phẩm giúp giảm cân, làm nở ngực rất tốt nhờ vào hàm lượng vitamin dồi dào và tính năng cải thiện sự tiết các hormone nữ.

Đu đủ xanh

Ăn đu đủ giúp “tăng size” đôi gò bồng đảo là bí quyết được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Nhưng hẳn bạn sẽ nghi ngờ tác dụng tuyệt vời của đu đủ nếu chỉ ăn đu đủ chín. Lý do là chất enzyme trong trái đu đủ mới chính là tác nhân giúp “đồi núi” nở nang. Emzyme, chất dịch màu trắng (mủ) từ trong trái tiết ra khi cắt, có nhiều nhất trong trái đu đủ xanh và rất ít trong đu đủ chín. Nếu muốn cải thiện vòng một bằng đu đủ thì nên ăn đu đủ xanh. Ngoài ra, đu đủ còn có chất làm phân huỷ protein, đẩy nhanh quá trình hấp thụ protein trong cơ thể, nếu ăn kết hợp với các loại thịt, công dụng sẽ được phát huy cao độ.
Món ngon nên thử: Canh đu đủ xanh hầm sườn heo
Đu đủ xanh gọt vỏ, nạo sạch hột, cắt khúc. Sườn heo cũng chặt khúc, dùng nước sôi chần sơ qua để khử mùi tanh. Cho đu đủ và sườn heo vào nồi hầm chung cho đến khi nhừ.
Cà chua

Cà chua ngoài vitamin C còn rất giàu vitamin E, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và làm tăng độ đàn hồi của mô ngực. Vitamin B1 và ​​C trong cà chua còn hỗ trợ cho quá trình hấp thu dưỡng chất, tạo điều kiện nuôi dưỡng vòng một để có số đo lý tưởng.
Món ngon nên thử: Canh cà chua đậu hũ
Đậu hũ cắt miếng vuông, cà chua cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho cà chua vào xào cho mềm và ra nước, thêm một chút đường, tiếp đến là cho đậu hũ, châm nước sôi, nấu đậy nắp chung tất cả nguyên liệu trong vòng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bưởi

Bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa lại giàu vitamin C và lượng calo thấp, hiệu quả nhất trong việc làm ngực nở, dáng thon.
Món ngon nên thử: Sinh tố bưởi, táo
Nửa quả táo, nửa trái bưởi, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay chung với 2 muỗng đường, 130ml nước đun sôi, vài viên nước đá.
Trái bơ
Trong trái bơ có rất nhiều axit béo không no có tính năng làm tăng độ đàn hồi các mô vùng ngực. Bên cạnh đó, vitamin A thúc đẩy việc tiết các kích thích tố nữ, vitamin C giúp ngăn chặn sự biến dạng của ngực, vitamin E giúp ngực nở là những thành tố giúp trái bơ trở thành vũ khí bí mật giúp chị em phụ nữ đạt được một bộ ngực đẹp và nở nang nhất.
Món ngon nên thử: Sinh tố bơ sữa
1/2 trái bơ, nạo lấy phần ruột, cho vào 250ml sữa tươi và một lượng vừa phải quả óc chó (hạt dẻ), xay chung thành sinh tố, thêm vào một chút mật ong cho ngon.

Nguồn sưu tầm

Gân bò xốt nấm đông cô và cải thìa

Nguyên liệu: 4 người ăn

300g gân bò đã làm chín

10 tai nấm đông cô, 500g cải thìa

2/3 chén nước dùng, 1 muỗng nhỏ tỏi xay, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng nhỏ bột bắp.

Cách làm:

Gân bò trụng nhanh qua nước sôi, rửa lại nước lạnh để ráo. Cải thìa trụng nước sôi, vớt ra cho ngay vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Ngâm nấm đông cô mềm. Cho dầu ăn, tỏi phi thơm, cho gân bò, nấm đông cô vào xào đều.

Tiếp tục cho dầu hàu, nước dùng vào, để sôi 5 phút. Pha bột bắp với chút nước lạnh, cho vào xào đều tay trong 2 phút.

Theo 24h

Thức ăn tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ hiếm muộn

"Có loại thức ăn làm tăng cường khả năng mang thai không?". Đó là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ hiếm muộn muốn biết để tăng cường khả năng mang thai.





Dưới đây là những tư vấn của các chuyên gia sức khoẻ sinh sản về vấn đề này.

Đậu nành và những thực phẩm chứa nó như đậu phụ có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích sự rụng trứng.

"Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng đầy đủ có tác động lớn đến khả năng mang thai", đó là lời khuyên của bác sĩ, tiến sĩ Milton Stokes  RD, người phát ngôn của Viện dinh dưỡng Mỹ, chuyên gia dinh dưỡng của bệnh viện Barnaba, New Jork, Mỹ.
Ngoài ra, để tăng khả năng mang thai, bạn cần tập trung bổ sung các vi chất như RDA trong kẽm (11 milligrams) và vitamins B6 (1.3 mg), vitamin E (15 mig) trong một ngày. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân giảm khả năng thụ thai. Bạn có thế tìm thấy kẽm trong các thức ăn như thịt, hải sản, vitamin B6 trong các loại gia cầm như gà vịt, ngan, vitamin E trong các loại hạt như các loại đậu, đỗ.

"Quan trọng nhất là phải giữ cho cơ thế có một chỉ số cân nặng vừa phải, cơ thể quá gầy hay quá béo sẽ làm giảm cơ hội thụ thai ở phụ nữ" bác sĩ Stokes tư vấn. Stokes cũng khuyên rằng đừng quên ăn đủ 400 micrograms lượng axit folic một ngày khi đã có thai, vì đây là vi chất rất quan trọng cho sự phát triển sức khoẻ của bào thai. Axit folic có nhiều trong các loại ngũ cốc và nước cam.

Theo afamily 

Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay

Cải thảo có vị ngọt thanh, lành tính, thường được dùng để nấu canh, xào. Mời bạn cùng thử biến tấu từ cải thảo như món cuộn nấm sốt chua cay này nhé!

1. Nguyên liệu
- Cải thảo: 500g
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Chả lụa chay

Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay
2. Cách làm


Sốt chua cay:

Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, xào thơm 2 thìa súp cần tàu băm nhỏ + ½ thìa súp gừng sợi + 1 thìa súp boa-rô + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa súp cà rốt xắt hạt lựu, chế vào 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm nấm. Làm sách bằng bột gừng.
- Cải thảo tách từng bẹ, để nguyên bẹ dài, rửa sạch, trụng mềm qua nước sôi, để cho ráo nước.
- Nấm đùi gà ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt cọng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi, trút ra rổ cho ráo nước luôn.
- Chả lụa chay, bạn hãy cắt cọng như nấm đùi gà.
- Trải một miếng cải thảo ra khay, cho nấm đùi gà và chả lụa vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm thế cho đến hết.
- Dọn ra đĩa, rưới sốt chua cay vào, dùng nóng trong bữa cơm hoặc dùng như món ăn chơi đều ngon.

Mách nhỏ
Để cải thảo và nấm ngọt hơn thì khi sơ chế cải và nấm xong, đem hấp sẽ ngon hơn là luộc. Khi hấp xong nên ngâm trong nước đá lạnh thì cải có màu đẹp vô cùng.

Theo tapchiamthuc

Thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc cho ngày mát

Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

1. Nguyên liệu
- 600g thịt thăn bò
- 70g nước ép lê (140g lê)
Gia vị ướp:
- 90g (5 muỗng canh) nước tương
- 36g (3 muỗng canh) đường
- 21g (1 muỗng canh) mật ong
- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn
- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng
- 6g (1 muỗng canh) muối mè
- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay
- 26g (2 muỗng canh) dầu mè
- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông
- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn

2. Cách làm
- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.
- Trộn gia vị để ướp.
- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.

- Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.
- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.
- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.
Theo tapchiamthuc

Món ăn giảm mệt mỏi cho mẹ bầu

Cải dưa có thể tăng hàm lượng dưỡng khí đại não, kích thích đại não sử dụng dưỡng khí, có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, giải trừ mệt mỏi khá thích hợp cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu

- Măng 300g
- Cải dưa 80g
- Hành 5g
- Đường trắng 20g
- Nước dùng 150g
- Muối, mỳ chính, nước bột lọc, dầu thơm mỗi thứ vừa đủ.

Cách chế biến

- Măng thái miếng nhỏ, bỏ phần già.

- Cải dưa bỏ lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu đun nóng, cho măng vào xào khoảng 2 phút rồi vớt ra.

- Đun nóng số dầu còn lại, bỏ hành vào phi thơm, rồi cho cải dưa vào xào qua. Cho măng, nước dùng, đường trắng, muối, mỳ chính vào đun chín thì cho nước bột lọc vào cho sánh lại, rắc thêm một ít dầu thơm là được.

Công dụng món ăn

Cải dưa có thể tăng hàm lượng dưỡng khí đại não, kích thích đại não sử dụng dưỡng khí, có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, giải trừ mệt mỏi khá thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, theo Đông y, măng vị ngọt hơi đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu do đó bà bầu cũng có thể yên tâm để xào chung măng với cải dưa nhé.

Theo Eva

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
index