Bánh Trưng bánh dầy

Bánh Trưng, bánh Dầy là 2 loại bánh đặc trưng nhất của dân tộc Việt Nam, Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người quây quần bên nồi bánh Trưng đầm ấm bên gia đình, Bánh Trưng được làm bằng những nguyên liện đơn giản, không cầu kỳ nhưng chính vì thế đã tạo nên nét đặt chưng mà chỉ có nó mới có được.
Ngày xa xưa chúng ta lớn lên với sự tích bánh Trư ng, bánh Dầy và nghi lễ cúng bái tổ tiên truyền thống vẫn được lưu truyền tới ngày hôm nay.
Bánh Trưng được làm từ Gạo Nếp xung quanh, nhân giữa là đỗ xanh, thịt. được bao bọc bên ngoài là những chiếc lá dong xanh mượt. sau đó được luộc 1 ngày 1 đêm.
Khi bánh chín bóc ra chúng ta sẽ thấy màu xanh của lá Dong, hương thơm của gạo nếp, béo ngậy của đỗ với thịt. Ẩm thực truyền thống của Việt Nam


Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item