Canh đậu phụ

Đậu phụ là món ăn quen thuộc hàng ngày của mỗi gia đình, một món ăn truyền thống có từ rất lâu đời được chế biến từ những hạt đậu nành tươi ngon, đậu phụ còn cung cấp nguồn dinh dưỡng đáng kể cho cuộc sống hàng ngày. Đậu phụ từ xa xưa được chế biến đơn giản như là đậu phụ rán, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ luộc mát cho mùa hè... Bạn đã biết đến món đậu phụ nấu canh chưa? Hôm nay mình xin giới thiệu tới bạn đọc món canh đậu phụ mới sưu tầm được: nguyên liệu: - Đậu phụ non - bí ngòi - Cần tây - Bí đỏ - Khoai tây - Nấm đông cô - Hạt nêm, tiêu. tùy vào số lượng người ăn mà chúng ta nấu với số lượng cảm thấy đủ là được. Cách chế biến như sau: Đậu phụ sắt miếng vuông, bí ngòi gọt vỏ rủa sạch cắt miếng, cần tây tước vỏ thái khúc, bí đỏ gọt vỏ thái miếng vuông,khoai tây gọt vỏ ngâm nước trắng ra thái miếng , nấm đồng cô thái lát mỏng. Chuẩn bị đã xong giờ tới việc chế biến> Đun sôi nước dùng cho khoai tây bí đỏ vào nấu chín cho gia vị nêm vừa, sau đó cho tiếp bí ngòi, nấm đồng cô, đậu phụ vào nấu chín bắc ra múc canh ra bát cho hạt tiêu cần tây vào trang trí. Chú ý rằng khi nấu đậu phụ non thì không được đun quá lâu sẽ làm đậu bị nát, món này ăn với cơm trắng lúc còn nóng. Vậy là đã xong, chúc các bạn thành công!

canh đậu phụ

Canh bò nấu khế chua

Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và lạ miệng.

 canh bò nấu khế chua
Nguyên liệu - 100 gr thịt bò bằm nhuyễn - 3 quả khế cắt miếng mỏng - 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau - 1 củ hành tím cắt miếng mỏng - 2 nhánh ngò om cắt khúc - 2 nhánh ngò gai cắt khúc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, một lít nước lọc, 3-4 m hạt nêm, 1 m đường cát trắng, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn. Cách làm - Xào hành tím với dầu ăn cho thơm. - Thêm thịt bò vào nồi, xào chín. - Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào. - Thêm nước lọc, đun sôi lên. - Nêm nước canh với hạt nêm cho vừa ăn. Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

Nhanh gọn với canh mướp nấu thịt gà

Canh mướp thịt gà

canh mướp thịt gà
Nguyên liệu 350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò). Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường. Cách làm: - Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu. - Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1cm. - Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn. Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong. Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường). Nấu thêm 3 phút, tắt bếp. Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 muỗng cà-phê tiêu. Dùng nóng với cơm.

Ngon, lạ, mát lạnh với thạch trái cây.

Nguyên liệu (làm cho 6 phần): 200g đường trắng 15g bột agar 900ml nước 4 lá chanh 2 quả kiwi 150g dâu tây 300g cam tươi Khuôn hình chóp. Cách làm - Cho đường, bột agar vào nồi. - Thêm nước khuấy đều cho đến khi bột hòa tan. - Thêm lá chanh cho dậy mùi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi to lửa khoảng 5 giây rồi tắt bếp, bắc nồi ra ngoài. - Chờ cho hỗn hợp nước nguội bớt, chuẩn bị khuôn (tùy các loại khuôn mà bạn thích) đổ hỗn hợp nước vào và trang trí với các loại hoa quả đã chuẩn bị sẵn. - Bỏ khuôn vào ngăn làm lạnh, sau 2 tiếng là bạn có thể mang ra dùng. - Thạch hoa quả làm rất đơn giản, nhưng khi ăn lại rất ngon và mát. Đây cũng là một cách để bổ sung thêm vitamin và giải nhiệt cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

canh hến nấu khế

chỉ cần 200g thịt hến đôi 3 quả khế chua, 2 quả cà chua, chút hành lá, gia vị, hành tím.

khế chua rửa sạch thái lát mỏng cho vào nồi với cà chua đun. Hến rửa sạch, để ráo phi hành rồi cho hến vào xào nêm gia vị cho vừa, khi nồi khế, cà chua sôi cho hến thịt đã xào vào đun tiếp, cho gia vị nêm thấy vừa thì thôi. múc canh ra bát cho hành lá thái nhuyễn vào...vậy là đã có món canh hến nấu khế chua tuyệt vời, với vị chua mát, ngọt của hến tạo nên hương vị đơn giản nhưng không thể chối từ. chúc các bạn thành công!

Cua đồng nấu với cải..món canh mát nhẹ nhàng

Với hương vị ngọt man mát sẽ là một phương thuốc giả nhiệt tốt nhất cho người thân vào gia đình bạn, món này cũng không cầu kỳ mà đơn giản với nguyên liệu gồm có 200g cua xay, gạch cua để riêng, 300g rau cả xanh, 2 củ hành tím gia vị các loại như hạt tiêu dầu ăn, nước mắn, hạt nêm...

Đầu tiên hòa cua xay với nước lọc bỏ vỏ cho vào đun vừa lửa khi nào rêu cua nổi lên thì vớt ra để riêng, cải xanh thì rửa sạch thái khúc 3-4cm cho vào đun với nước cua cho thêm gia vị nêm vừa phải. Phi thơm hành tím cho gạch cua vào xào, nêm gia vị vừa miệng múc canh cua ra bát cho rêu cua và gạch cua xào vào... Vậy là chúng ta đã có món canh cua xào cải cho gia đình làm giảm nhiệt mùa hè...

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
index