Canh bầu nấu hến

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu tục ngữ " bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" Bầu bí từ xa xưa đã gắn bó với đời sống hàng ngày của người Việt, là loại cây cung cấp nguồn rau ngon bổ sạch cho mùa hè, bầu có thể được chế biến thơi nhiều cách khác nhau, hương vị khác nhau...nay mình xin giới thiệu món canh Bầu nấu hến làm giảm nhiệt cho mùa hè nóng lực.

canh bầu nấu hến
Hến sông: 2-3 kg Bầu: 1 quả (Chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng) Hành hoa, thì là Cách làm: - Đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Cách này còn để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước. - Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng. - Đun lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín. - Không nên để hến sôi quá lâu để tránh thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ. - Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già. - Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội. - Công đoạn cuối cùng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà. Canh bầu nấu hến cũng tạo nên am thuc việt nam

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item