Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách làm, chế biến hơi cầu kỳ những thành quả đem lại là hương vị khá hấp dẫn tạo nên sự phong phú cho am thuc Việt Nam.
- nước me chua: 1/2 chén ăn cơm
- Hành tây: 1 củ bổ múi cam
- Hành hoa băm nhỏ: 2 thìa
- bột gà:1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:
Rửa sạch cua, cho cả 2 con vào chiên rồi mới bóc mai, phổ, cắt cua làm 4, để lại mai để trang trí. Hào nước me chua với bột gà, tiêu, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
Phi hành khô, xào hành tây(cần đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều. Cho nước me đã hòa vào đảo đều, rắc một chút bột đao. Nếm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt, vào đảo đều.
Trang trí lại khi bày ra đĩa trông rất bắt măt...Vậy là bạn đã có được món cua rang me chua với hương vị đặc biệt cho bạn, người thân và gia đinh.
Đăng nhận xét