Cơm cháy


Cơm Cháy một món ăn đơn giản nhưng cũng góp phần làm phong phú thêm am thuc Việt đấy. Bạn từng nghe thấy đâu đó ít nhất một lần nhắc đến món này vì nó cũng gắn liền với một địa danh, là đặc sản của một vùng. Mỗi vùng có đặc sản cơm Cháy cũng có những cách chế biến khác nhau, xin giới thiệu tới mọi người cách chế biến món cơm cháy tôi sưu tầm đươc, món này chế biến cũng rất đơn giản không cầu kỳ, nguyên liệu cũng không quá khó như là gạo nếp, thịt lơn, thịt bò, gia vị hành tỏi dầu ăn.
Cách chế biến như sau:
Nấu gạo nếp thành cơm nếp chín, sau đó cho ra khay dùng muôi dàn thật mỏng, để vào tủ lạnh một thời gian cho cứng lại, bỏ ra cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào chảo nhiều dầu rán lên.
Hành tỏi thái nhỏ phi đều lên sau đó cho thịt bò đã băm nhỏ vào xào lên làm nước sốt, kèm theo là thịt lợn xay nhuyễn vào để làm nước sốt cho món cơm Cháy.
Món này cần ăn nóng nên khi nào ăn các  bạn mới rán.
Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item