Cơm Cháy một món ăn đơn giản nhưng cũng góp phần làm phong
phú thêm am thuc Việt đấy. Bạn từng nghe thấy đâu đó ít nhất một lần nhắc đến
món này vì nó cũng gắn liền với một địa danh, là đặc sản của một vùng. Mỗi vùng
có đặc sản cơm Cháy cũng có những cách chế biến khác nhau, xin giới thiệu tới
mọi người cách chế biến món cơm cháy tôi sưu tầm đươc, món này chế biến cũng
rất đơn giản không cầu kỳ, nguyên liệu cũng không quá khó như là gạo nếp, thịt
lơn, thịt bò, gia vị hành tỏi dầu ăn.
Cách chế biến như sau:
Nấu gạo nếp thành cơm nếp chín, sau đó cho ra khay dùng muôi
dàn thật mỏng, để vào tủ lạnh một thời gian cho cứng lại, bỏ ra cắt thành từng
miếng nhỏ, sau đó cho vào chảo nhiều dầu rán lên.
Hành tỏi thái nhỏ phi đều lên sau đó cho thịt bò đã băm nhỏ
vào xào lên làm nước sốt, kèm theo là thịt lợn xay nhuyễn vào để làm nước sốt
cho món cơm Cháy.
Món này cần ăn nóng nên khi nào ăn các bạn mới rán.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét