Cá kho tộ

Những món ăn đặc sắc luôn giữ được những nét văn hóa ẩm thực của người Việt...cá kho tộ là một món ăn như thế, dù cho nhiều món ăn mới ra đời nhưng cá kho tộ không làm mất đi được cái đặc trưng của nó..



- Cá trê (bông lau, basa): 500g
- Hành khô: 20g
- Mỡ phần: 100g
- Tỏi khô, hành khô, ớt
- Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu
- Nước hàng

Cách làm: Bước 1 - Sơ chế:
- Cá sơ chế sạch, hành tỏi ớt băm nhỏ
- Mỡ phần thái hạt lựu
Bước 2 - Tẩm ướp:
- Ướp cá cùng hành tỏi ớt, đường, nước hàng 15 phút
Bước 3 - Chế biến:
- Đun sôi hỗn hợp gồm mỡ phần, đường, nước hàng, nước mắm, hành tỏi ớt, mỡ phần, và một bát nhỏ nước lạnh.
- Khi hỗn hợp sôi thì thả cá vào đun nhỏ lửa tới khi cạn nước là được

Lưu ý:
- Có thể thay bằng cá bông lau, cá basa
- Khi đun phải mở vung

Yêu cầu:- Cá chín nục, còn nguyên miếng, nước hơi sánh
- Có vị thơm, không tanh.

Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item