Thịt kho nước dừa

Một món ăn ngon cho những ngày thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho sum họp gia đình, tụ tập bạn bè cùng nhau vào bếp.

Thịt kho nước dừa cũng là một món am thuc của người việt không mất quá nhiều thời gian hay công sức, chúng ta cùng làm nhé.
Nguyên liệu chế biến:
 - 1/2kg thịt  mông hoặc thịt đùi heo
 - 1 trái dừa tươi
 - 1 chén nước sôi
 - Nước mắn ngon
 - 4 tép tỏi
 - 1 cục đường thẻ
 - Gia vị
 Thực hiện như sau:
Thịt cắt thành 8  hay 10 miếng vuông. ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1h đồng hồ cho thấm gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Nấu thịt và trứng vịt cho nước sắt lại( thịt săn) , đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa to. Khi nước dừa sôi thì vớt bọt bỏ đi, hạ nhỏ lửa liu riu, đậy vung lại và hầm cho chín nhừ. Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt nhỏ cho vừa miệng, trừng bổ làm đôi hoặc cắt thành 4 miếng.
Thế là xong..chúc các bạn thành công!


Đăng nhận xét

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
item