Man mát chè cốm

Món ăn này là đặc sản của người Hà Thành. Mùi thơm cốm non, màu xanh mát dịu, vị ngọt của đường cát đem lại cho bát chè hương vị thanh tao xua tan đi cái nóng oi cuối hạ.

Nguyên liệu: 
- 100 g cốm Vòng
- 400 g đường cát trắng
- 50 g bột sắn
- 1 muỗng cafe nước hoa bưởi (có thể không cần thêm nước hoa bưởi)
Thực hiện:
Nấu 1 lít nước với đường cho tan, lọc lại cho sạch. Cốm nhặt sạch vỏ trấu, bột sắn hoà với 300g nước, lọc lại.
Đun nước đường cho sôi trở lại, cho bột sắn vào từ từ, khuấy đều cho bột chín, trong.
Rắc cốm vào chè, trộn đều, để nhỏ lửa. Đợi đường sôi lại khoảng 5 phút thì nhắc xuống.
Cho nước hoa bưởi vào trộn đều. Múc ra chén nhỏ, ăn nguội hoặc để tủ lạnh.
Nếu bạn muốn cốm lơ lửng trong chè mà không bị chìm xuống đáy bát thì có thể rắc cốm vào sau cùng và nhấc nồi xuống luôn, không cần chờ sôi lại nữa.

Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu

Chuẩn bị nguyên liệu:
Một con cá lóc khoảng 400g, một trái bầu lớn, dài hơn thân cá, hành lá, ngò rí, gia vị, muối, tiêu, đường, hành, tỏi băm.
Cách thức chế biến:
Hành ngò rửa sạch. Cá lóc làm sạch, ướp gia vị: muối, tiêu, đường, cọng hành trắng đập dập. Cho vài cọng hành trắng vào giữa bụng cá. Để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Trái bầu rửa sạch, cắt dọc, 1/2 trái gọt vỏ, cắt sợi. 1/2 trái bầu còn lại để nguyên vỏ, khoét bỏ ruột. Cho cá vào nằm gọn trong trái bầu. Cho bầu xắt sợi lên hai bên phần xửng còn trống. Đặt xửng lên bếp, xếp trái bầu vào hấp chung với bầu xắt sợi, khoảng 25 đến 30 phút là cá chín.
Cho trái bầu ra đĩa, xếp bầu hấp vào hai bên, cho hành ngò, rắc tiêu lên cá. Ăn với nước mắm ớt.

am thuc, ẩm thực hà nội, tạp chí ẩm thực, món ngon

Am thuc là những gì tinh hoa của dân tộc của truyền thống người dân việt, nhưng với sự phát triển hiện nay thì tìm cho mình, người thân, bạn bè những chốn để thưởng thức hương vị Việt giữa chốn hà thành không hề đơn giản, chính vì vậy hãy đến với Trịnh Gia chúng tôi để bạn có những địa chỉ ăn uống giả trí phù hợp với bạn nhất…

Ẩm thực hà nội còn cung cấp cho bạn những dịch vụ ăn uống hết sức phong phú, cung cấp những địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống phong phú về mặt chủng loại..
Những địa chỉ ăn uống uy tín đảm bảo chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí đánh giá chất lượng của nhà hàng.

Còn chờ đợi gì nữa..hãy điến với chúng tôi để được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất về am thuc ha noi cho bạn và những người thân.

Canh bầu nấu hến

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu tục ngữ " bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" Bầu bí từ xa xưa đã gắn bó với đời sống hàng ngày của người Việt, là loại cây cung cấp nguồn rau ngon bổ sạch cho mùa hè, bầu có thể được chế biến thơi nhiều cách khác nhau, hương vị khác nhau...nay mình xin giới thiệu món canh Bầu nấu hến làm giảm nhiệt cho mùa hè nóng lực.

canh bầu nấu hến
Hến sông: 2-3 kg Bầu: 1 quả (Chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng) Hành hoa, thì là Cách làm: - Đổ hến vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Cách này còn để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước. - Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng. - Đun lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín. - Không nên để hến sôi quá lâu để tránh thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ. - Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già. - Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội. - Công đoạn cuối cùng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà. Canh bầu nấu hến cũng tạo nên am thuc việt nam

các món thanh nhiệt cho mùa hè

Am thuc Viêt Cháo cúc hoa, canh đậu xanh - bí đỏ, nước dưa hấu, gỏi giá đậu xanh... là các món ăn làm mát, rất có lợi cho những người mắc các chứng bệnh do hỏa nhiệt, nhất là vào mùa hè.

cac mon thanh nhiệt cho mùa hè
Mướp đắng (Khổ qua), một món ăn giải nhiệt ưa thích của người Việt Nam Có thể dùng các món ăn bài thuốc thanh nhiệt tả hỏa như sau: Cháo cúc hoa: Rất tốt cho người chóng mặt, đau đầu do cao huyết áp. Cách làm: Cúc hoa 15 g bỏ cuống, phơi khô tán bột; gạo 100 g nấu cháo, cho bột cúc hoa vào nấu trong giây lát, ăn mỗi sáng và chiều. Trà lá tre - mã đề: Lá mã đề 10 g, lá tre 10 g, cam thảo sống 10 g. Sắc uống (bỏ bã), thêm đường trắng vừa đủ, uống thay trà, mỗi ngày nấu 1 lần. Thích hợp cho người bệnh tâm phiền, miệng lưỡi lở loét, tiểu ngắn, buốt đau. Khổ qua xào thịt lát: Khổ qua (mướp đắng) 250 g, thịt nạc 150 g, gia vị vừa đủ. Khổ qua cắt lát mỏng, sau khi xát với muối rửa sạch, thịt heo cắt lát mỏng, thêm rượu, muối, bột năng trộn lẫn để ướp. Trong chảo nóng cho gừng lát phi thơm, thêm thịt lát xào đến ngả màu, đổ vào khổ qua, sôi lên nêm gia vị. Dùng cho chứng mắt đỏ sưng đau do can hỏa thịnh vượng. Cháo thạch cao: Thạch cao sống 100 g, gạo 50 g. Nấu thạch cao, bỏ bã lấy nước, dùng nước thạch cao cùng gạo nấu cháo. Dùng cho các chứng phát sốt, miệng khát, nhiều mồ hôi, đau đầu, đau răng, suyễn cấp, tiểu gắt… do vị nhiệt. Cao hạnh nhân - mật ong: Hạnh nhân 30 g, cam thảo 10 g, mật ong tươi 120 g, nước 200 ml. Hạnh nhân lột vỏ, thêm 2 lít nước nấu, bỏ bã, rồi thêm mật ong, cam thảo, hỗn hợp này lại cho vào nồi đất (với lửa nhỏ) nấu thành cao. Mỗi lần 10 g, ngày 2 lần. Dùng cho chứng ho suyễn, táo bón. Nước dưa hấu: Dưa hấu 1 quả bỏ hột lấy ruột, dùng vải mùng vắt lấy nước, uống tùy thích. Thích hợp cho người phiền khát do thử nhiệt (say nắng). Gỏi giá đậu xanh: Giá đậu xanh 400 g, muối, đường trắng, bột nêm vừa đủ, rượu 5 g, dầu mè 10 g. Giá đậu xanh rửa sạch, cho vào nước sôi trụng qua, dội qua nước lạnh, để ráo nước cho vào thau. Tất cả các gia vị nêu trên cho vào bát, sau khi trộn đều, rưới lên mặt giá đậu xanh thì hoàn tất. Món ăn thích hợp cho các chứng thử nhiệt phiền khát, thủy thũng, ung nhọt sưng đau, tiểu dắt buốt không thông. Cháo đậu xanh: Đậu xanh 50 g, gạo 100 g, nước 600 ml. Đậu xanh rửa sạch, dùng nước nóng ngâm nở, gạo vo sạch, cùng cho vào nồi, sau khi thêm nước sôi, chuyển lửa nhỏ nấu đến đặc, thích hợp ăn khi nguội, ngày 2-3 lần. Dùng cho các chứng thử nhiệt phiền khát, ung nhọt sưng đau, ngộ độc thức ăn và ngộ độc phụ tử, ba đậu, thuốc trừ sâu… Canh đậu xanh - bí đỏ: Đậu xanh 50 g, bí đỏ 0,5 kg, muối ăn lượng vừa đủ. Đậu xanh vo sạch để ráo nước, thêm một ít muối trộn đều, sau khi ngâm 3 phút dùng nước dội sạch lại. Bí đỏ gọt vỏ, ruột bí dùng nước rửa sạch, cắt lát vuông 2 cm. Đổ 0,5 lít nước vào nồi, sau khi nấu sôi cho đậu xanh vào, 2 phút sau thêm một ít nước nguội, cho sôi lại, thêm bí rợ, đậy nắp nấu 30 phút bằng lửa nhỏ, nêm ít muối thì ăn. Thích hợp cho các chứng trúng thử tâm phiền, mình nóng miệng khát, nước tiểu vàng, hay choáng váng, mất sức... Trà muối nhạt: Trà xanh 10 g, muối ăn 5 g, cùng hãm với nước sôi, uống nhiều lần. Có tác dụng bù nước giải khát, giải nhiệt trừ phiền, thanh thử giảm nhiệt. Sưu tầm..

Gà chiên nước mắn

Cánh gà chiên nước mắm làm theo cách của mẹ mình không cầu kỳ nhưng ăn rất đậm đà, ngon miệng. Nguyên liệu: ½ kg cánh gà 6 tép tỏi băm nhuyễn. Nước mắm, đường.

gà chiên nước mắn
Cách làm: Cánh gà ướp với ½ muỗng café bột nêm. Chuẩn bị nước mắm: 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan đường. Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo (1). Cho 1 ít dầu vào chảo, phi vàng hành (2), cho cánh đã chiên vào (3), cho chén nước mắm vào (4) đảo đều cho nước mắm áo quanh cánh (5), tắt bếp. Trình bày với rau sống, cà chua. Dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm trắng đều ngon.

Cá kho tộ

Những món ăn đặc sắc luôn giữ được những nét văn hóa ẩm thực của người Việt...cá kho tộ là một món ăn như thế, dù cho nhiều món ăn mới ra đời nhưng cá kho tộ không làm mất đi được cái đặc trưng của nó..



- Cá trê (bông lau, basa): 500g
- Hành khô: 20g
- Mỡ phần: 100g
- Tỏi khô, hành khô, ớt
- Đường, nước mắm, muối, hạt tiêu
- Nước hàng

Cách làm: Bước 1 - Sơ chế:
- Cá sơ chế sạch, hành tỏi ớt băm nhỏ
- Mỡ phần thái hạt lựu
Bước 2 - Tẩm ướp:
- Ướp cá cùng hành tỏi ớt, đường, nước hàng 15 phút
Bước 3 - Chế biến:
- Đun sôi hỗn hợp gồm mỡ phần, đường, nước hàng, nước mắm, hành tỏi ớt, mỡ phần, và một bát nhỏ nước lạnh.
- Khi hỗn hợp sôi thì thả cá vào đun nhỏ lửa tới khi cạn nước là được

Lưu ý:
- Có thể thay bằng cá bông lau, cá basa
- Khi đun phải mở vung

Yêu cầu:- Cá chín nục, còn nguyên miếng, nước hơi sánh
- Có vị thơm, không tanh.

Cơm rang thập cẩm

Bạn đã từng được ăn cơm rang chưa?
Tôi dám chắc rằng ít nhất 1 lần trong đời bạn được người thân của mình làm món cơm rang cho các bạn...khi tôi còn nhỏ tôi thấy món cơm rang mẹ tôi nấu là ngon nhất mặc dù chỉ là cơm nguội được rang lại, không có thịt, rau ...được thêm vào cho món thêm đặc sắc thêm hương vị..
Nay gủi tới các bạn món cớm rang thập cẩm với nhiều hơn những nguyên liệu của ngày xưa..

Tùy theo khẩu vị mỗi người mà hình thành nên những công thức khác nhau cho món cơm rang. Người ta gọi tên của cơm rang theo những nguyên liệu có trong đó: Cơm rang dưa bò, cơm rang gà, cơm rang cua, cơm rang trứng… Vì vậy, khi cho nhiều nguyên liệu vào đã hình thành nên món cơm rang thập cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.






Nguyên liệu chính:
 -          Cơm 250g
-          Lạp xường 50g
-          Thịt xá xíu 100g
-          Giò chín 50g
-          Cà rốt 1 củ
-          Trứng gà 2 quả
-          Đậu Hà Lan hộp 1
-          Dưa chuột 1
Ngoài ra, cần chuẩn bị gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, rau mùi.
Cách làm:
 -          Cơm tãi ra đều ra khay
-          Cà rốt thái hạt lựu chần chín tái.
-          Dưa chuột thái hạt lựu nhỏ.
-          Xá xíu, giò, lạp xường thái hạt lựu nhỏ.
-          Phi thơm hành khô cho các nguyên liệu vào xào qua để riêng.
-          Tiếp tục phi thơm hành khô cho cơm vào rang. Đến khi hạt cơm săn cho trứng đã đánh nhuyễn vào đảo đều.
-          Nêm vừa ăn rồi cho các nguyên liệu đã xào trước đó vào đảo lẫn rồi bày ra đĩa.
-          Ăn nóng với dưa chuột và rau thơm mùi.
 

sườn xào chua ngọt...

hôm này mình xin gửi tới các bạn món sườn xào chua ngọt...đây không phải là một món ăn mới nhưng cũng không phải ai cũng biết nấu..tạo sự mới mẻ trong bữa ăn gia đình là những gì tôi muốn các bạn làm được khi đọc xong cách thức nấu món ăn này...

sườn xào chua ngọt
Sườn thăn: 600g Dầu ăn: 100g Tỏi khô: 10g Đường :20g Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô. Rồi, vậy là nguyên liệu đã ok, bạn có thể gia giảm điều chỉnh ngọt mặn chua cay theo sở thích nhé, tiếp theo là cách làm nè: Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng, rọc 2 dẻ một, chặt dài 3 - 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối. Ớt tỏi khô băm nhỏ Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ). Đun nóng dầu, phi thơm ớt tỏi băm nhỏ, cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi, cho sườn vào om nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng mang bày ra đĩa Các bạn thấy sao! rất hấp dẫn phải không! Chúc các bạn thành công

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Bún muôn đời là món ăn khoái khẩu của người dân Hà thành, được biến hóa với nhiều hương vị đặc biệt, rất dễ ăn, và có thể ăn ngon cả 4 mùa.

1. Bún cá rô đồng

Cá rô đồng làm ra nhiều món ăn dân dã ngon miệng, vị ngọt mát và nhất là ít chất tanh nên rất dễ ăn. Có thể ăn cùng với bún, miến hoặc bánh đa cua. Bún cá ra đồng ăn ngon nhất vào mùa đông và mùa xuân, vì vào mùa này những chú cá rô đồng mới chắc thịt, béo, và cũng đúng mùa rau cần. Chỉ có rau cần, thì là mới tôn lên hương vị đặc biệt của bát bún cá rô đồng.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Ở Hà Nội có rất nhiều nơi thể ăn bún cá rô đồng ngon. Tuy nhiên, có một quán trên đường Đặng Tiến Đông rất ngon và lạ miệng Cá rô được chế biến rất thơm, giòn và béo. Điểm đặc biệt nhất của quán là những con cá rô được lọc thành lát rồi chiên vàng lên, không bao bột bên ngoài lát cá nên khi ăn bạn không cảm giác béo ngậy.

Địa chỉ: Bún cá rô đồng, 25 Đặng Tiến Đông, Hà Nội.

2. Bún dọc mùng

Trên phố cổ Bát Đàn - con phố nổi tiếng đất Hà thành với nhiều món ăn ngon có một quán bún dọc mùng nức tiếng trong giới sành ăn. Quán này mang dáng dấp quán xá xưa của Hà Nội, thấp bé, tuyềnh toàng nhưng lại tấp nập khách ra vào từ sáng tới tối.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Nếu đến đây vào buổi trưa bạn sẽ phải chen chân vào ngồi trong cái hành lang chật chội, hoặc phải ngồi tràn xuống đường để ăn. Nhưng dẫu có chật chội thế nào lượng khách đến quán vẫn không hề giảm.

Bún dọc môt mùng ở đây có thể ăn với mọc, thịt nạc vai, sườn nhưng món chủ đạo vẫn là móng, chân giò. Móng giò vàng ươm thơm phức mùi nghệ, còn dọc mùng thì mềm mượt, xanh ngắt nhưng khi ăn lại có vị dòn sần sật rất thú vị.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Địa chỉ: Bún dọc mùng 18 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Bún thang

Cùng với phở, bún thang là một trong những nét ẩm thực đặc trưng của người Hà nội. Ngày nay, rất nhiều người cho rằng không tìm thấy những quán bún thang ngon như ngày xưa nữa. Bát bún thang đầy đủ bao gồm, thịt gà, nấm, trứng, giò. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nước dùng, nước dùng bún thang không giống như nước dùng phở.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Trên phố cổ có rất nhiều quán bán bún thang, nhưng theo thời gian thì hương vị cũng mất dần. Nước dùng bún thang không còn ngọt thanh, đậm đà của xương lợn cùng với tôm khô nõn. Tuy nhiên, hiện nay ở Giảng Võ cũng có một quán bún thang khá ngon, ngon nhất là ở nước dùng, nó có vị ngọt tự nhiên, tiếp đến là thịt gà ta rất mềm, ngọt.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Quán bún thang không có địa chỉ cụ thể, mà muốn đến ăn bạn chỉ cần nhớ gần khách sạn Đông Đô có một cái ngõ, và quán bún thang này nằm ngay đầu ngõ.

Địa chỉ: Bún thang, Giảng Võ, Hà Nội.

4. Bún thịt nướng
Về cơ bản bún thịt nướng Huế cũng bao gồm các thành phần như: bún, thịt nướng, rau sống, đậu phộng… Cũng có sự tương đồng với bún chả Hà Nội và bún thịt nướng Sài Gòn, nhưng điều tạo nên sự khác biệt lại nằm ở bát nước lèo, nó được coi là cái hồn tinh túy của món bún thịt nướng Huế, làm cho bát bún có hương vị thơm ngon, đậm đà rất Huế.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Trong bát nước chấm của người Huế hội tụ đủ các vị chua, ngọt, bùi, cay, đắng, chát, mà theo cô Hương - chủ quán nó được làm từ mấy chục loại nguyên liệu khác nhau mới cho ra được bát nước lèo đặc biệt đến vậy. Người ăn chỉ có thể cảm nhận được một số vị như vị béo như bơ, ngậy như đậu phộng, thơm của tỏi, một chút vị của tương bần… nước chấm bún thịt nướng Huế không hề có nước mắm như nhiều bát nước chấm khác nhé.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Vì là món ăn cho người Hà Nội nên chủ quán cũng biết cách giảm lượng cay trong bát nước lèo đi chút ít, nhưng nếu ai muốn ăn cay như người Huế thì luôn có bát ớt chưng ngay cạnh để rưới thêm vào.

Địa chỉ: Bún thịt nướng, số 3 Tô Hiến Thành, Hà Nội.

5. Bún chua

Tất cả các nguyên liệu làm nên bát bún chua gần giống với món bún dọc mùng quen thuộc, duy chỉ có nước dùng là điểm khác biệt.

Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh và dậy lên cái vị chua ngọt khiến ta liên tưởng đến nồi canh chua của người miền Nam.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Mọc và sườn được để trong một cái khay có chan nước dùng lên, chứ không để khô như nhiều quán vẫn làm. Sườn được ninh lên có độ chín vừa phải nên thịt có độ dai và ngọt.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Ở đây có món bún lưỡi cũng rất ngon, lưỡi lợn được làm rất kĩ để khử mùi hoi hoi đặc trưng của nó, bún lưỡi có vị sần sật hơi dai của lưỡi quyện trong cái chua ngọt của nước dùng, rất thú vị mà không sợ lên cân.

Một điều tôi rất thích ở quán bún chua này lại là lọ tương ớt, tương ớt được chủ quán chế biến hoàn toàn từ ớt tươi, loại ớt tiêu nhỏ quả nhưng lại cho ra vị cay thơm hơn các loại ớt khác

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Địa chỉ: 36 Đường Kim Liên mới, Hà Nội

6. Bún Ngao

Khi bạn đã chán ngán các món bún liên quan đến thịt thì có thể đến đường Quang Trung thưởng thức món bún ngao lạ miệng và mát lành này nhé.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Con ngao thì không còn xa lạ gì với teen, các món về ngao như luộc, hấp hay cháo ngao đều quá quen thuộc. Nhưng riêng món bún ngao thì hiện nay vẫn còn là món khá mới mẻ ở Hà nội, món ăn này rất thanh, mát và đặc biệt hấp dẫn những bạn teen sợ bị lên cân. Thịt ngao ngon dậy lên được mùi thơm đặc biệt, màu sắc vàng rộm, thịt ngao mềm, có độ dai vừa phải.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Để món bún ngao thơm ngon hơn, nước dùng phải từ chính nước luộc ngao và thêm chút nước xương lợn ninh lên. Nước dùng có màu trắng đục, đảm bảo phải dậy lên mùi thơm đặc trưng của ngao, để khi ăn chúng ta không thấy cảm giác béo, ngấy, mà dù bạn ăn cả sáng và trưa cũng không cảm giác ngán. Giá khoảng 20.000 đồng.

Địa chỉ: Bún Ngao 39 Quang Trung, Hà nội

7. Bún ốc nguội

Đây là một trong những quán bún ốc nguội được cho là chuẩn nhất hương vị ngày xưa các bà thường nấu. Ốc nguội nhìn rất đơn giản, nước ốc, ốc và bún. Thưởng thức bát ốc nguội bạn luôn cảm nhận cái vị ngọt mát, rất tự nhiên của ốc.

Nước ốc nguội, có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay, bạn chỉ nhấm nháp nước của nó cũng thấy mê rồi, nó quyết định đến 80% chất lượng bát bún. Khi ăn bún ốc nguôi bạn không thể bỏ qua nước dấm bỗng, nó có vị chua chua rất khó diễn tả.

Những con ốc dù là ốc to hay nhỏ cũng đều rất dòn, ngọt và theo bác chủ quán khâu chọn ốc lại không quan trọng bằng khâu luộc ốc để cho những con ốc thơm ngon dòn dòn như vậy.

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Những loại bún ngon bậc nhất Hà thành

Địa chỉ: Bún Ốc, số 3 Triệu Việt Vương, Hà Nội.

Bún ốc chuối đậu đông khách trong ngõ chợ Đồng Xuân

Nếu chịu khó đi sâu vào ngõ chợ Đồng Xuân (Hà Nội), bạn sẽ thấy một quán bún ốc chuối đậu tuy nhỏ nhưng vô cùng đông khách.

Bún ốc chuối đậu đông khách trong ngõ chợ Đồng Xuân
Nước dùng chỉ được chan vừa đủ để thấm đều vị ngon vào sợi bún.

Ngay khi thử miếng đầu tiên, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những con ốc nhồi béo múp, miếng chuối xào bở tơi mà không nát, miếng đậu phụ rán vàng ươm mềm mại. Nước dùng ở đây chua chua, thơm nhẹ vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, khi ăn cho thêm ớt chưng để có được vị cay nồng đậm đà.

Ngoài bún chan, quán còn phục vụ bún chấm dành cho những thực khách muốn đổi kiểu ăn thông thường. Bát bún rối được để riêng, khi ăn mới cho bún vào bát nước dùng nóng hổi với đầy đủ ốc, chuối, đậu. Ăn kèm bún có rau chuối thái mỏng, húng Láng, tía tô. Nếu thích ăn chua, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua hũ sấu, me dầm nước mắm được chủ hàng cầu kỳ làm riêng, vừa đem lại vị chua thanh mát, vừa tôn lên vị đậm đà của nước dùng.

Bún ốc chuối đậu đông khách trong ngõ chợ Đồng Xuân
Bún chấm ăn kèm bún rối.

Mỗi bát bún chan có giá 30.000 đồng, còn bún chấm giá 35.000 đồng một bát. Quán mở cửa từ 10h đến 16h hàng ngày. Tuy nhiên, quán nằm trong ngõ chợ nhỏ hẹp, không có chỗ để xe, nên bạn phải gửi xe trước rồi đi bộ vào.

canh hến chua




Mùa hè sắp đến các bạn biết nấu cho gia đình mình món canh chua giả nhiệt chưa. Món am thuc hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món canh hến nấu chua, cũng rất đơn giản nguyên liệu gồm có hến, cà chua, me chua hành tỏi, răm gia vị.
Các bạn cần rửa thật sạch hến rồi cho vào luộc tới khi nào hến mở miệng thì mang ra đã vỏ nước luộc hến bỏ riêng để lắng cặn lấy phần nước trong.
Me chua luộc cả quả rằm ra lấy nước cho vào canh hến.
Phi hành tỏi sau đó cho hến vào xào săn lại, nến gia vị cho vừa sau đó bỏ ra bát riêng, tiếp tục phi hành tỏi cho ca chua vào xào cho nhuyễn ra rồi lại cho hến vào xào cùng chừng 1 phút rồi đổ nước hến vào đun sôi nêm gia vị cho hành hoa.

Cơm cháy


Cơm Cháy một món ăn đơn giản nhưng cũng góp phần làm phong phú thêm am thuc Việt đấy. Bạn từng nghe thấy đâu đó ít nhất một lần nhắc đến món này vì nó cũng gắn liền với một địa danh, là đặc sản của một vùng. Mỗi vùng có đặc sản cơm Cháy cũng có những cách chế biến khác nhau, xin giới thiệu tới mọi người cách chế biến món cơm cháy tôi sưu tầm đươc, món này chế biến cũng rất đơn giản không cầu kỳ, nguyên liệu cũng không quá khó như là gạo nếp, thịt lơn, thịt bò, gia vị hành tỏi dầu ăn.
Cách chế biến như sau:
Nấu gạo nếp thành cơm nếp chín, sau đó cho ra khay dùng muôi dàn thật mỏng, để vào tủ lạnh một thời gian cho cứng lại, bỏ ra cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào chảo nhiều dầu rán lên.
Hành tỏi thái nhỏ phi đều lên sau đó cho thịt bò đã băm nhỏ vào xào lên làm nước sốt, kèm theo là thịt lợn xay nhuyễn vào để làm nước sốt cho món cơm Cháy.
Món này cần ăn nóng nên khi nào ăn các  bạn mới rán.
Chúc các bạn thành công!

Bún phú Đô


Sợi tròn, thơm dẻo, vị trắng trong là những đặc trưng của sợi bún Phú Đô. Từ lâu, bún Phú Đô đã trở thành món ăn chính thay thế cho những ngày “chán cơm” của người dân Kinh Kỳ vốn nổi tiếng sành ăn...

alt
Nguồn ảnh: amthuc

Bún ư! đi đâu trên khắp đất nước Việt Nam này ta cũng đều dễ dàng thưởng thức một bát bún. Vừa rẻ, vừa ngon, dễ ăn mà lại mát. Nhưng ko phải bún ở đâu cũng đi vào nỗi nhớ và thèm thuồng của mỗi người khi đã một lần được thưởng thức. Để trở thành một món ăn tinh hoa am thuc của đất Kinh Kỳ ắt cũng phải có cái lý do riêng của nó. Không phải dễ dàng chinh phục hay đánh lừa được những chiếc lưỡi sành ăn đến là khó tính của người dân Hà Thành. Nhưng bún Phú Đô đã làm được điều ấy.

Làng làm bún Phú Đô cũng giống như bao làng quê việt với con ngõ nhỏ dài và sâu hun hút. Đây là một ngôi làng nổi tiếng ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Cứ 5 năm một lần làng lại tổ chức lễ hội rước thánh nhằm tỏ lòng biết ơn công lao các vị thành hoàng bảo trợ che chở làng và ông tổ nghề bún. Trong lễ hội, những mâm bún trắng tinh khiết- sản phẩm đặc trưng của làng nghề làm bún truyền thống được dâng cúng. Không khí rộn rã, náo nhiệt cả một làng quê nhỏ bé.   

Ca dao có câu: “Ai ơi bưng bát cơm đầy/ Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần” để thấy rằng có được bát cơm dẻo ngon thì người nông dân đã phải vất vả một nắng hai sương thế nào. Thế nhưng để làm ra những mẻ bún ngon từ những hạt gạo thấm đầy mồ hôi ấy càng cực nhọc hơn và phải trải qua nhiều khâu phức tạp.

Phức tạp ở ngay khâu đầu tiên là chọn chất liệu làm bún. Gạo được chọn phải là thứ gạo tẻ dẻo cơm (gạo mùa). Phải chăng là thứ gạo có vị phù sa của sông Kinh Thầy, có hương sen thơm ngát trong hồ nước đầy tỏa ra quyện lấy bông lúa? Nước sạch là yếu tố tiếp theo quyết định màu và chất lượng của sợi bún. Mùa hè thì ngâm gạo già nửa buổi còn mùa đông phải ngâm non một ngày. Gạo ngâm xong, đem xóc sạch bằng nước lã rồi cho vào cối xay nhuyễn với nước để tạo thành thứ bột gạo dẻo, nhỏ, mịn.
 
alt
Nguồn ảnh: dinhduong

Khuôn bún thường làm bằng chất liệu dạng ống dài, phía đầu khuôn có một miếng kim loại đục các lỗ tròn. Người thợ dùng tay vắt mạnh bột cho chảy thành dòng qua khuôn xuống nồi nước đang sôi réo và cuộn xoáy những thách thức. Những sợi bún theo đà xoáy tròn ấy mà chảy không dứt cho đến khi hết cả mẻ bột mà không đứt gãy rối ren, rất có trật tự hàng ngũ. Sợi bún trong nồi luộc vài ba phút thì vớt ra, tráng qua nước lọc cho khỏi bết dính, dùng tay vắt thành con bún, lá bún hoặc bún rối theo nhu cầu người tiêu dùng và sao cho phù hợp với những món ăn truyền thống. Bún thành phẩm phải được đặt trên các thúng, mẹt băng tre có lót sẵn lá chuối xanh, hong khô và ủ trước khi đem ra chợ bán.

Qua một quá trình phức tạp, cuối cùng những người dân Phú Đô cũng cho ra những mẻ bún rất riêng không thể lẫn với các loại bún khác. Sợi bún Phú Đô tròn, mềm, trắng trong chứ không trắng đục. Khi ăn, sợi bún mát mát, ngậy chứ không dai, không chua, không nát như bún khác.

Không kể đông hay hè, sáng trưa chiều hay tối, bún Phú Đô vẫn hiển hiện trên khắp ngóc ngách Hà Nội. Vỉa hè có bún, cửa hàng có bún, mà thậm chí khách sạn cũng có bún. Tính ra phải có đến mấy trăm món ăn kèm với bún như: bún riêu, bún ốc, bún thang, bún mọc, bún ngan, bún chả, bún cá... và ngon nhất với cánh sinh viên vẫn là bún đậu chấm mắm tôm. Còn gì thú hơn, mỗi buổi trưa, khi cái bụng “háu ăn” đã cồn cào, sôi réo, thúc giục những chủ nhân miệt mài trên giảng đường rủ nhau ngồi xổm quanh mẹt bún nơi vỉa hè vừa ăn vừa “buôn dưa lê, bán dưa hấu”. Đôi mắt cứ hau háu nhìn những miếng đậu phụ phồng lên trong mỡ đang nổ lách tách, dõi theo từng cử động bàn tay chị chủ hàng đang thoăn thoắt đảo đậu cắt bún, hít hà mùi mắm tôm đặc trưng, miệng nuốt ực từng tiếng thèm thuồng chờ đến lượt. Dân công sở ngại đi xa thì lại tìm đến bún mọc, bún chả... cũng có cái ngon riêng của nó.
 
alt
Nguồn ảnh: dinhduong

Mà ăn đơn giản nhất theo kiểu “nhà quê” là bún rưới nước mắm vắt chanh hoặc quất điểm thêm vài lát ớt tươi cũng ngon tuyệt. Vị mặn của biển hòa với vị chua chua cay cay cứ cuốn trôi đi từng đĩa bún, không biết no, khi dừng lại thì cái bụng đã căng phồng.

Mỗi món ăn kèm bún Phú Đô là một vị riêng, một cá tính tô điểm hương sắc cho tinh hoa ẩm thực đất Kinh Kỳ. Ai đã từng ăn bún Phú Đô một lần sẽ cảm nhận và thấu hiểu, bồi hồi tìm về một miền ký ức những lời hát ru tuổi thơ... “có lời mẹ hát ngọt ngào hôm nay”.

Cốm làng Vòng

Tinh hoa đất Việt, cốm làng Vòng cũng góp phần tô đậm thêm sự phong phú trong am thuc Việt. Cốm làng Vòng đậm chất thu  "rất" Hà Nội, một món ăn thơm mùi lúa sữa, mang đậm chất rong rêu và cổ kính mà thanh đạm, một món ăn đã đi vào lòng người để chỉ nhắc tới Thu Hà Nội thì hẳn ai cũng biết đặc sản Cốm Làng Vòng. Cốm chính là món ăn được tạo ra bởi tình yêu của mẹ thiên nhiên, từ hơi thở của mảnh đất ngàn năm Văn Hiến, từ những bông lúa non vừa qua kỳ đổ sữa. Vị lúa non cuốn hút say mê lòng người như một chất men của tinh hoa đất Việt, một sản vật vừa bình dị thân quen mang đậm vị quê, vừa tao nhã lại thanh cao nơi chốn thị thành đã trở nên một sản vật mà chỉ ở Làng Vòng ta mới tìm được.

Nhớ tới cốm ta sẽ trải lòng theo màu xanh ngọc, màu rong rêu cổ kính, màu hoài niệm, màu của những hạt cốm mang hương trời khí đất, mang theo cả hồn quê và huyền thoại làng, được bọc bên ngoài chiếc lá sen Tây Hồ phảng phất hương thơm thoát tục, rồi được khéo léo buộc lại bằng sợi rơm óng ả màu xanh lúa như gói những nét tinh tế lên hàng nghệ thuật của món quà dân giã người Tràng An gửi gắm. Để có thể "cảm" được hết hương sắc của cốm, người thưởng thức không thể vội vàng mà phải dùng những ngón tay nhúm vài hạt cốm, nhai nhẹ nhàng sẽ thấy vị dẻo dại, ngọt lành, thơm dịu tan dần trong miệng. Nhâm nhi cùng chén trà bên bạn hữu tri ân hay ăn kèm những quả chuối trứng quốc thì ta mới thấy được sự hội tụ của tinh hoa đất trời, của nắng, của gió, của hồn quê cho ta sống lại một thời thơ bé, cho hồn thong thả trong nắng thu Hà Thành.

Cốm Làng Vòng không chỉ là đặc sản "không thể thiếu" mỗi dịp thu về Hà Nội mà còn có mặt trong mâm cỗ "bén duyên" của những cặp trai gái vào những ngày dạm hỏi cau trầu. Có phải món quà vô giá này đã mang đủ vị của vùng đất "Địa Linh Nhân Kiệt" nên khiến cho không chỉ những người dân Hà Nội từ xưa tới nay đều say mê mà còn làm say lòng mọi người dân đất Việt. Ngay cả tới những thực khách du lịch nơi xa, khi đã đặt chân lên mảnh đất Hà Thành mà được nếm vị ngon thơm của Cốm Làng Vòng thì khó có thể quên mang theo sản vật "quê lúa" để làm quà cho bạn bè phương xa chưa có duyên "say hương làng Cốm". Những người con xa quê, chỉ cần nhìn thấy màu xanh của cốm thu, lắng đọng hương thơm dịu dàng, nồng nàn hương lúa sữa thì tình yêu quê hương sẽ ùa vào mà thấy lòng nao nao... nhớ nơi "chôn rau cắt rốn" của mình.
Bởi những điều thuần khiết khó cưỡng của sản vật quê hương đã khiến cho Cốm Làng Vòng trở thành món quà quý báu, một đặc sản vùng quê lúa nước để chúng ta giành tặng cho nhau bằng tình cảm tri ân, tình bằng hữu và hơi thở nơi tình yêu đất mẹ.

Bánh cốm hàng Than

Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương. 

Nghề bánh cốm làm quanh năm nhưng bận rộn nhất vào mùa cưới. Bắt đầu từ tháng 8 âm lịch, các cửa hàng phải hoạt động hết công suất mới đủ phục vụ. Những cửa hiệu bánh cốm nổi tiếng như Nguyên Ninh, An Ninh, Nguyên Hưng... luôn đặt chữ tín lên hàng đầu để giữ gìn thương hiệu, bản sắc riêng cho sản phẩm của mình. 

Bà Thuần chủ cửa hiệu Nguyên Ninh (11 Hàng Than) cho biết để giữ gìn được uy tín cho cửa hàng, bản thân người làm bánh cốm phải có cái tâm, cẩn thận từng ly, từng tý chứ không thể làm theo kiểu "khuất mắt trông coi được". Sản phẩm của cửa hàng Nguyên Ninh đảm bảo tinh khiết không có chất phụ gia, chất bảo quản, hạn sử dụng trong vòng 3 ngày.

Theo quan niệm của gia đình, việc giữ chữ tín và tinh khiết cho những chiếc bánh cũng là giữ tinh khiết cho ngày lễ hội, ngày cưới của các cặp vợ chồng. Chính vì những suy nghĩ như vậy, cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh không bao giờ chạy theo lợi nhuận mà mà quên vấn đề chất lượng, ngay cả đối với khách hàng, cửa hàng cũng không bán lấy được mà khuyên những người đi chặng đường xa, dài ngày không nên mua bánh dễ bị hỏng. 

Uy tín bánh cốm Nguyên Ninh đã được khẳng định qua 6 đời làm bánh cốm. Cửa hàng số 11 Hàng Than không lúc nào vắng khách. Gian hàng không phô trương, người bán hàng chỉ cần nhanh tay xếp bánh đưa cho khách bởi trên quầy có sẵn bảng giá và cả thông báo: "Đề nghị quý khách không đổi hoặc trả lại hàng. Xin cảm ơn!".

Để có một chiếc bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh, phải chọn những hạt cốm được làm từ hạt thóc nếp Thái Bình, là loại hạt cốm già và loại 1; đậu làm nhân cũng phải chọn những hạt mẩy đều, đem ngâm nước cho nở hết, bóc vỏ, đồ lên rồi giã nhuyễn trộn lẫn với dừa, đường kính trắng. 

Hạt cốm được ướp rồi đem xào trên chảo nóng khoảng 2 giờ đồng hồ, đến khi những hạt nếp quyện lại và vẫn giữ được màu xanh. Trong cốm trộn một ít dừa và đường kính, ở giữa là nhân đỗ, sau đó bánh được gói bằng giấy nilông và bọc hộp giấy. Bánh của Nguyên Ninh có vị dịu ngọt từ ngoài và đậm dần vào trong nhân, có vị dẻo thơm của cốm và ngọt bùi của đỗ xanh.

Nghề làm bánh cốm ở phố Hàng Than nay cũng khác xưa nhiều. Trước năm 1989, cả phố Hàng Than chỉ có vài nhà làm bánh cốm, giờ đây đã có tới gần 50 cửa hàng.

Trước đây, xào bánh cốm bằng tay, đun bằng than củi bây giờ việc xào cốm đã được thay bằng máy và đun bằng bếp ga. Theo các chủ cửa hàng, có như thế mới đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, nguyên liệu, cách thức làm bánh cốm vẫn không thay đổi.

Chủ cửa hàng bánh An Ninh, số 43 Hàng Than cho biết, hiện nay, 99% số cửa hàng bánh cốm ở Hàng Than đều sử dụng công nghệ bằng máy do thợ làm, chủ cửa hàng chỉ giám sát, hướng dẫn. 

Nguyên liệu làm bánh cốm do một làng nghề ở Thái Bình cung cấp cho cả phố, chỉ một số ít làm theo đơn đặt hàng là lấy cốm khô nguyên liệu. Giá loại cốm khô nguyên liệu này khoảng 150.000 đồng/kg trong khi cốm Thái Bình vài chục ngàn/kg. 

Anh Lê Xuân Thủy, chủ cửa hàng bánh cốm Nguyên Hưng, số 79 Hàng Than cho biết, mặc dù giao cho thợ làm bánh nhưng anh phải thường xuyên theo sát, khâu kỹ thuật do 2 vợ chồng đảm nhận. Bánh đạt tiêu chuẩn phải mịn màng, thơm, tinh khiết, để lâu, không mốc, không chua. Muốn vậy, cửa hàng phải  ký lưỡng ngay từ khâu chọn cốm, quy trình sản xuất luôn đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh... 

Bánh của Nguyên Hưng để được 5 ngày, giá từ 3.000-5.000 đồng/chiếc. Mùa hè cửa hàng chỉ làm bán trong ngày, mùa đông để lâu hơn. Do không phải thuê cửa hàng, nghề làm bánh cốm đã tạo việc làm thường xuyên cho vợ chồng, con cái, mang lại sung túc cho gia đình. 

Hầu hết các cửa hàng trên phố Hàng Than đều duy trì được lượng khách hàng quen, ngoài ra phục vụ cho nhu cầu khách du lịch và lễ hội, cưới xin, ma chay... 

Bánh cốm Hàng Than đã tạo cho Hà Nội một hương sắc riêng mà người có công sáng tạo ra loại bánh cốm độc đáo này vào năm 1865 không ai khác là cụ tổ Nguyễn Duy của dòng họ với hàng bánh cốm Nguyên Ninh ở số nhà 11 phố Hàng Than. 

Nét độc đáo trong am thuc Việt

Cá cuộn thịt nấm


Àêy laâ moán ùn ngon vaâ nhiïìu chêët dinh dûúäng. Thúm muâi caá, nêëm, võ àêåm àaâ cuãa caác gia võ. Moán naây phaãi ùn luác noáng keâm vúái rau söëng, baánh traáng.
Nguyïn liïåu:
- Caá fillet: 500 gr. - Thõt lúån: 350 gr.
- Nêëm hûúng: 100 gr.
- Trûáng gaâ: 3 quaã. - Böåt mò: 100 gr.
- Söët chua: 100 ml.
- Nûúác mùæm, tiïu, haânh hoa.
Thûåc hiïån;
Caá laång laát moãng. Thõt lúån xay nhoã, nêëm hûúng, haânh khö bùm
nhoã. Tröån àïìu thõt lúån, nêëm hûúng, haânh khö, gia võ.
Cuöån laåi têím trûáng vaâ böåt myâ.
Chiïn vaâng àïìu vaâ chêëm vúái nûúác söët chua ngoåt 
Am thuc Việt Nam

Thịt kho nước dừa

Một món ăn ngon cho những ngày thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho sum họp gia đình, tụ tập bạn bè cùng nhau vào bếp.

Thịt kho nước dừa cũng là một món am thuc của người việt không mất quá nhiều thời gian hay công sức, chúng ta cùng làm nhé.
Nguyên liệu chế biến:
 - 1/2kg thịt  mông hoặc thịt đùi heo
 - 1 trái dừa tươi
 - 1 chén nước sôi
 - Nước mắn ngon
 - 4 tép tỏi
 - 1 cục đường thẻ
 - Gia vị
 Thực hiện như sau:
Thịt cắt thành 8  hay 10 miếng vuông. ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1h đồng hồ cho thấm gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Nấu thịt và trứng vịt cho nước sắt lại( thịt săn) , đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa to. Khi nước dừa sôi thì vớt bọt bỏ đi, hạ nhỏ lửa liu riu, đậy vung lại và hầm cho chín nhừ. Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt nhỏ cho vừa miệng, trừng bổ làm đôi hoặc cắt thành 4 miếng.
Thế là xong..chúc các bạn thành công!


Cua rang me chua

Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách làm, chế biến hơi cầu kỳ những thành quả đem lại là hương vị khá hấp dẫn tạo nên sự phong phú cho am thuc Việt Nam.

Cách chế biến món ăn ngon này cần những nguyên liệu sau:- Cua thịt 2con: 0,5 - 0,6kg/con
 - nước me chua: 1/2 chén ăn cơm
 - Hành tây: 1 củ bổ múi cam
 - Hành hoa băm nhỏ: 2 thìa
 - bột gà:1 thìa
 - Đường: 2 thìa
 - Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:
Rửa sạch cua, cho cả 2 con vào chiên rồi mới bóc mai, phổ, cắt cua làm 4, để lại mai để trang trí. Hào nước me chua với bột gà, tiêu, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
Phi hành khô, xào hành tây(cần đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều. Cho nước me đã hòa vào đảo đều, rắc một chút bột đao. Nếm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt, vào đảo đều.
Trang trí lại khi bày ra đĩa trông rất bắt măt...Vậy là bạn đã có được món cua rang me chua với hương vị đặc biệt cho bạn, người thân và gia đinh.

Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, nơi giúp bạn chế biến những món ăn ngon.

Số người online

It's free
archive